PDA

View Full Version : Thuyền Noah và Đại Hồng Thủy là có thậttonngokhong
30-04-2010, 04:09 PM
Một đoàn thám hiểm của Hồng Kông ("http://tin180.com/tags/hong-kong/) và Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố họ vừa phát hiện những mảnh vụn của chiếc thuyền Nô-ê huyền thoại.

Tính xác thực lên đến 99%
http://tin180.com/wp-content/blogs.dir/9/files/2010/04/Da-tim-thay-chiec-thuyen-Noe-huyen-thoai_Tin180.com_001.jpg ("http://tin180.com/khoahoc/2010/04/30/da-tim-thay-chiec-thuyen-no-e-huyen-thoai/)
Núi Ararat (Thổ Nhĩ Kỳ) nơi phát hiện "con thuyền" huyền thoại.


Các nhà khoa học Hồng Kông ("http://tin180.com/tags/hong-kong/) và Thổ Nhĩ Kỳ đã tìm ra một kết cấu bằng gỗ rất lớn nằm trong sông băng ở độ cao 4000 mét so với mực nước biển tại khu vực núi Ararat, phía đông Thổ Nhĩ Kỳ.
Những kiểm tra ban đầu cho thấy, niên đại của những mảnh vụn được tìm thấy có niên đại khoảng 4800 năm trước. Đây cũng là thời điểm mà chiếc thuyền Nô-ê huyền thoại tồn tại được miêu tả trong "Kinh thánh".
Các nhà khoa học cho rằng đây chính là mảnh vụn còn lại của chiếc thuyền Nô-ê trong huyền thoại. Kết quả tìm kiếm này đã được nhân viên chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà khảo cổ, đoàn thám hiểm Hồng Kông ("http://tin180.com/tags/hong-kong/) cùng các chuyên gia nghiên cứu về thuyền công bố chính thức kèm theo ảnh và tư liệu kèm theo.
Ahmet Ertugrul, một thành viên của đoàn thám hiểm nói, vào tháng 6 năm 2008 họ đã biết được địa điểm bí mật, chiều hướng thông tin thu được đều cho thấy đây chính là chiếc thuyền Nô-ê huyền thoại. Sau đó, Ahmet đã cùng với các thành viên khác tiến hành tìm kiếm và phát hiện ra kết cấu gỗ này. Họ cũng đã tiến hành ghi hình lại toàn bộ không gian bên trong.
Lý Diệu Huy, một nhân viên của đoàn thám hiểm đến từ Hồng Kông ("http://tin180.com/tags/hong-kong/) trong buổi họp báo công bố kết quả đã nói: “Vào tháng 10/2008, tôi theo các thành viên người Thổ Nhĩ Kỳ đến vùng núi Ararat. Khi chúng tôi trèo lên độ cao 4000 m so với mực nước biển, chúng tôi đã phát hiện ra kết cấu gỗ này.
http://tin180.com/wp-content/blogs.dir/9/files/2010/04/Da-tim-thay-chiec-thuyen-Noe-huyen-thoai_Tin180.com_002.jpg ("http://tin180.com/khoahoc/)
"Con thuyền" được phát hiện nầm sâu trong lòng băng trên đỉnh núi.

“Kết cấu gỗ này vẫn dùng mộng chứ không dùng đinh, điều đó chứng tỏ nó rất cổ xưa. Trong khoảng 100 mét xung quanh kết cấu gỗ, có rất nhiều khúc gỗ nằm rải rác. Từ đó có thể dự đoán rằng, kết cấu gỗ này được bao phủ bởi băng và đá núi lửa trong một thời gian rất dài”.
Từ những hình ảnh được ghi lại tại nơi phát hiện ra chiếc thuyền huyền thoại, người ta thấy rõ nó đã bị hư hại rất nhiều. Các thành viên của đội thám hiểm đã chui vào bên trong theo những chỗ bị phá hỏng và phát hiện có 7 khoang nhỏ bên trong.
Dương Vĩnh Tường, một thành viên đoàn thám hiểm người Trung Quốc giải thích, toàn bộ chiếc thuyền có khá nhiều khoang, trong đó một số khoang có cột trụ, một số khoang có thành nhẵn bóng và hơi cong. Những hình ảnh từ đoạn video ghi được còn cho thấy, bên trong thuyền còn có cửa, cầu thang.
Các thành viên của đoàn thám hiểm nói rằng, tuy không thể khẳng định 100% đây là chiếc thuyền Nô-ê huyền thoại nhưng khả năng chính xác có thể đạt đến 99%.


(theo vnn)

ngochn85
05-05-2010, 06:41 PM
Hjx. Thế Noah và đại hồng thủy là thật thì bao nhiêu lời sấm truyền trong kinh thánh lâu nay vẫn là thật hết à?