PDA

View Full Version : Tỷ phú hiến trọn toàn bộ tài sản làm từ thiệntonngokhong
30-04-2010, 04:30 PM
Tỷ phú hiến trọn toàn bộ tài sản làm từ thiện (http://tin180.com/thegioi/)

"Nếu con cái của tôi là những người tài giỏi, chúng sẽ không cần đến số tiền thừa kế để lập nghiệp. Còn nếu chúng bất tài, một đống tiền chỉ tổ làm hại chúng"
http://tin180.com/wp-content/blogs.dir/3/files/2010/04/Ty-phu-hien-tron-toan-bo-tai-san-lam-tu-thien_Tin180.com_003.jpg (http://tin180.com/thegioi/2010/04/30/ty-phu-hien-tron-toan-bo-tai-san-lam-tu-thien/)
Tỷ phú Yu Pengnian công bố quyết định hiến tặng gia sản cho công tác từ thiện hồi tuần trước tại buổi họp báo ở Thượng Hải. Ảnh: AFP

Tuần trước, tỷ phú 88 tuổi Yu Pengnian người Trung Quốc tổ chức một buổi họp báo, tuyên bố sẽ góp thêm 470 triệu USD bao gồm tiền mặt và các loại tài sản khác vào quỹ từ thiện mang tên ông, Yu Pengnian Foundation đặt tại Hong Kong. Hành động này nâng số tiền ông đã chuyển vào tổ chức lên đến 1,2 tỷ USD, tương đương toàn bộ gia sản mà ông có.
"Đây là lần làm từ thiện cuối cùng vì tôi bây giờ đã hoàn toàn trắng tay. Sẽ không có xu nào để lại cho con cháu và không một phần nào trong số tiền hiến tặng được dành làm đầu tư hoặc kinh doanh", ông tuyên bố.
Với hành động này, Yu trở thành nhà từ thiện lớn nhất Trung Quốc, theo nhận định của báo cáo chuyên theo dõi người giàu Hurun Report. Khoản tiền làm từ thiện hơn 1 tỷ USD của Yu cũng không hề thua kém các tỷ phú thế giới khác.
Tổ chức từ thiện của Yu lâu nay hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe, giải trừ dịch bệnh, giáo dục. Kể từ khi thành lập vào năm 2003, Yu Pengnian Foundation đã tài trợ cho hơn 150.000 ca phẫu thuật đục thủy tinh thể khắp nơi trên đất Trung Quốc. Suốt 5 năm vừa rồi, Yu luôn đứng đầu nước này với danh hiệu người làm từ thiện nhiều nhất.
Tôi sẽ chẳng để lại xu nào cho con cháu", ông nói.
"Nếu con cái của tôi là những người tài giỏi, chúng sẽ không cần đến số tiền thừa kế để lập nghiệp. Còn nếu chúng bất tài, một đống tiền chỉ tổ làm hại chúng", ông phát biểu và nói thêm rằng các con đồng ý với quyết định hiến tặng của mình.
Yu Pengnian là doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản, khách sạn. Ông sinh ra tại Hồ Nam và lập nghiệp ở Thâm Quyến. Thời trẻ, ông từng một tay làm nên sự nghiệp và nhiều lần chật vật xây dựng lại công việc kinh doanh từ đống đổ nát.

Theo

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@

Thời nay mà vẫn còn người sáng suốt tài giỏi lại có tâm như thế này, thật là hiếm thấy !!!

ngochn85
05-05-2010, 06:41 PM
Ôi :x sao xã hội vẫn còn những người như thế này nhỉ :x VN mình bao h mới có người như thế??? :-<