PDA

View Full Version : Tiếp tục thảm sát trong trường học Trung Quốctonngokhong
12-05-2010, 03:19 PM
Một giáo viên và 7 đứa trẻ đã bị đâm chết tại một trường mẫu giáo ở tây bắc Trung Quốc hôm 12/5. Đây là vụ mới nhất trong chuỗi các vụ thảm sát trường học đẫm máu ở Trung Quốc thời gian gần đây.
>> Thêm một vụ tấn công trẻ mẫu giáo ở Trung Quốc (http://tin180.com/thegioiblog/2009/11/24/http://tin180.com/thegioi/2010/04/30/them-mot-vu-tan-cong-tre-mau-giao-o-trung-quoc/)
http://tin180.com/wp-content/blogs.dir/3/files/2010/05/Tiep-tuc-chuoi-vu-tham-sat-truong-hoc-dam-mau-o-T_Tin180.com_0011.jpg (http://tin180.com/)
Cảnh sát Trung Quốc đang hướng dẫn các học sinh cách tự bảo vệ mình trước những cuộc tấn công tại một trường học ở tỉnh Sơn Đông hồi đầu tháng 5.
Vụ thảm sát xảy ra lúc khoảng 8 giờ sáng nay ở huyện Nanzheng, một khu vực nông thôn tây nam tỉnh Thiểm Tây. Theo Tân Hoa xã, ít nhất 20 trẻ mẫu giáo khác cũng bị thương trong sự cố này.
Một quan chức địa phương đã xác thực số nạn nhân bị thương vong. Ông cho biết thêm rằng, kẻ thủ ác đã tự sát ngay sau đó.
Tiếp sau hàng loạt vụ đâm chém tại các trường phổ thông và đại học ở Trung Quốc trong vài năm trở lại, sự cố càng gia tăng sự công phẫn của dư luận đối với các hành vi bạo lực nhắm vào đối tượng học sinh. Tính tới hiện tại, đã có 6 vụ tấn công nhằm vào trẻ nhỏ tuổi tại các trường học Trung Quốc chỉ trong vòng vài tuần.
Hồi cuối tháng 4, một người đàn ông đã dùng xăng tự thiêu sau khi sử dụng búa làm bị thương 5 học sinh và một giáo viên tại tỉnh miền đông Sơn Đông. Trước đó, một giáo viên đã đâm thương tích một đồng nghiệp và 16 học sinh tại một trường tiểu học ở tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc.
Cao tín Bt
(theo vnn)