PDA

View Full Version : Tạo Hiren’s BootCD từ ổ USBnguoicodon
14-09-2009, 08:48 AM
http://www.quantrimang.com.vn/photos/image/082009/24/HirenUSB.jpg Việc không có ổ CD để chạy đĩa Boot khiến cho bạn cứ phải sống chung với cái máy ì ạch đã nhiễm virus của mình mà chưa tìm ra được giải pháp nào. Bài này sẽ hướng dẫn bạn tạo một ổ USB Hiren’s Boot để thuận tiện khi cần sử dụng.

Thực hiện các bước sau để tạo ổ USB Hiren’s Boot

1. Chuẩn bị một ổ USB với dung lượng 256MB hoặc lớn hơn

2. Download và chạy chương trình USB Disk Storage Format tại đây (http://www.download.com.vn/more+software+tools/9801_hp_usb_disk_storage_format_tool_2_1_8_0.aspx) . Đây là một công cụ format USB mạnh và vì chức năng format có sẵn của Windows còn quá thiếu sót.

HP USB Disk Storage Format Tool cho phép bạn làm những điều trên với 1 giao diện tương tự như cửa sổ format của Windows, chỉ có điều sẽ có nhiều tùy chọn hơn.

Sau khi tải về và cài đặt lên máy, bạn chạy chương trình và thiết lập các thông số như sau (phần Device có thể khác tùy thuộc vào USB của bạn)


http://www.quantrimang.com.vn/photos/image/082009/24/usb_booting_1.jpg


3. Download và chạy chương trình grub4dos.zip (http://www.hirensbootcd.net/downloads/grub4dos.zip) rồi thiết lập thông số lần lượt theo các bước sau


http://www.quantrimang.com.vn/photos/image/082009/24/usb_booting_2.jpg4. Copy file grldr và menu.lst vào ổ USB.

5. Đưa đĩa Hiren’s BootCD vào ổ CD và copy toàn bộ nội dung của đĩa vào ổ USB. Nếu bạn không có một máy khác để tạo ổ USB, có thể download file Hiren’s BooCD từ trên mạng về và giải nén file .iso đó vào ổ USB.

Chú ý: Việc tạo ổ USB boot này chỉ thực hiện đối với phiên bản Hiren’s Boot 9.7 trở lên.Sau khi hoàn thiện mọi thứ, trong ổ USB của bạn phải có đầy đủ các thành phần sau:http://www.quantrimang.com.vn/photos/image/082009/24/usb_booting_3.jpg


Sử dụng ổ USB này trên máy tính cần Ghost và lưu ý là máy tính đó phải được thiết lập boot từ ổ USB.

TH - HT