PDA

View Full Version : Cute FTP Pro v8.3.2 Build.09.02mt_binh
14-09-2009, 11:06 AM
Nếu bạn là người đang sở hữu một website cá nhân hoặc hàng ngày phải thường xuyên upload (nạp) file lên website của cơ quan thì Cute FTP pro đúng là phần mềm thích hợp nhất cho bạn làm việc thật nhanh, hiệu quả nhất .


http://www.3c.com.vn:64000/Uploaded/nhungvtd/Cute2.jpg
Thật ra cũng có các phần mềm Explorer có 2 cửa sổ như Total commander 652 hay Win Commander 3000 cũng nạp file được lên website, nhưng vẫn không thể nào chuyên nghiệp và tối ưu bằng Cute FTP pro vì tính cách của nó giữ được chất lượng hình ảnh tốt nhất tải trên trang web.

Phần mềm này còn có một giao diện dễ làm việc nhất, cũng như theo dõi dàng công việc so sánh với các phần mềm FTP khác.

Bạn nên tải về phiên bản dùng thử từ website chính là http://www.globalscape.com/support (http://www.xahoithongtin.com.vn/redirect.asp?rd=http://www.globalscape.com/support) nhưng muốn xài lâu dài hơn, bạn phải có file patch thật đúng phiên bản hiện giờ hoặc trả tiền thôi.

Phiên bản dùng thử, bạn vẫn dùng thoải mái có điều phải chờ ( wait ) : sau vài giây nó mới mở chương trình chính ra , nếu bạn không thấy chữ wait mà chỉ có một chữ close là bạn không sao dùng được.


http://www.xahoithongtin.com.vn/images/diembao/2006_10/Cute1.jpg (http://www.xahoithongtin.com.vn/images/diembao/2006_10/Cute1.jpg)


Cute FTP pro tải về là một file cuteftp. exe có 5.8MB nhưng cài vào chiếm đến 10MB trong ổ cứng nên bạn nên cài vào một ổ khác ngoài ổ C . Nó tương thích với hầu hết mọi windows nhưng tốt nhất vẫn là Windows XP.

Mới bắt đầu chạy chương trình đầu tiên, bao giờ nó cũng hiện ra một thuật sĩ ( wizard) giúp bạn thiết lập ngay mọi thứ cho website của bạn liên hệ để sẵn sàng làm việc ngay.

Đó là tên website do bạn tự đặt; kế là tên host address có dạng thông thường ftp và 2 cái không thể thiếu cho khi làm việc với bất cứ website nào đó là user name và password. ấn OK là xong phần thiết lập cho website để làm việc .

Tuy vậy, bạn cũng nên vào phần tools\Global options để thiết lập ( setting ) một số mục nữa khi cần thiết.

Trong phần Global options này, bạn cũng cần lưu ý chỉnh ngay trong phần Connection DUN\LAN chọn vào modem thường 56KB (đang xài) thay vì LAN như thế bạn connect vào website sẽ gặp ít lỗi (không cho liên hệ website) hơn là khi dùng với đường truyền ASDL .

Ngoài ra các mục khác quá chuyên nghiệp hơn , bạn có thể không cần biết đến làm gì, bạn vẫn kết nối website chuyển file đi về quá tốt thôi.

Muốn kết nối với website đã thiết lập sau khi dialup (quay số) , bạn chỉ cần ấn chuột phải vào tên website ổ cửa sổ trái trên, chọn vào mục connect .

Nếu liên hệ webswite này thành công nó sẽ hiện ra dòng chữ welcome message ở cửa sổ trên bên phải và từ giờ bạn sẽ luân phiên sử dụng 2 công cụ bên trái là local drive( ổ đĩa mà bạn chứa file ) và site manager (quản lý website) .

Bạn chọn một hay nhiều file dạng h™ hay hình ảnh nào muốn upload( nạp lên )website cứ dùng kéo và thả vào cửa sổ bên phải đúng thư mục của website mà bạn đã lựa.
ở cửa sổ dưới cùng, là thông tin về việc upload các file bạn đã chọn ra sao.

Khi nào xong nó sẽ báo và bạn phải đợi hiện ra dòng chữ directory listing complete ở cửa sổ phải dưới mới là công cuộc upload hoàn tất ở website.

Muốn tải file nào về trên website bạn cứ vào đúng thư mục trong website ấy gắp thả về local drive(ổ cứng của bạn ); còn muốn xoá file thay đổi file nào, bạn cũng vào website làm việc trực tuyến chọn lựa file cần xoá, ấn delete dễ dàng với Cute FTP pro 720.

Sau đây là một số nét mới ở phiên bản Cute FTP pro này là:

a) Chuyển file nhanh, tìm server tự động, nén file đến server, nếu gặp kết nối kém , server bảo mật vẫn được bằng nhiều kỹ thuật tối ưu như Send receivce buffer, Bandwidth Throttling, Automatic Server Port Mapping, EPSV.. ..

b) Xem ngay file hình ảnh ở ổ cứng , hay remote server dạng thumbnail y hệt như trong Windows Explorer.

c) Di chuyển thật dễ dàng giữa 2 nơi local driver và remote server bằng cách gắp thả và chỉ một cú nhấp chuột.

d) Thiết lập cao cấp với địa chỉ IP chuyên biệt và cổng rộng

e) Khởi động nhanh giúp bạn làm việc được ngay.

g) Font chữ ở mọi panel remote hay local drive giúp bạn dễ nhìn và làm việc hơn.

Lưu ý thêm là Cute FTP pro ngoài chuyện kết nối với website bằng cách FTP thông thường, bạn vẫn có thể liên hệ bằng địa chỉ cổ điển của http site hay https:// .
Cứ vào vào mục File\ New chọn vào http site hay https site thay vì FTP hoặc các dạng FTP ít dùng hơn FTPS( SSL) hay SFTP( SSH2 site ).


http://www.xahoithongtin.com.vn/images/diembao/2006_10/Cute2.jpg (http://www.xahoithongtin.com.vn/images/diembao/2006_10/Cute2.jpg)


Ngoài ra trong phần tools cĩng có view browser giúp cho bạn xem ngay trang web ngay trên server thật dễ dàng, không cần phần mềm nào khác hỗ trợ.

Bạn nên vào phần help, để xem tips of the day biết các phím tắt , mẹo tải hay nạp file nhanh hơn: như là dùng nút Ctrl kéo thả nhiều file cùng lúc, Ctrl+R kết nối lại lần nữa.

Phải giữ bí mật website của bạn vào Options chọn security chọn xoá mật mã website mỗi khi cần thoát chương trình hoặc thiết lập mật mã cho site manager bạn thường làm việc nhất...

Tóm lại, đây là phần mềm vô cùng hữu dụng cho bất cứ ai phải làm việc thường xuyên với website hàng ngày cứ phải upload file( nạp )và tải file thật an toàn và rất nhanh.Theo xahoithongtin.com.vnDung lượng: 8.44 MB
Download full

http://www.mediafire.com/?0omhmjxoyym

..::Songuku95::..
14-09-2009, 07:17 PM
Em có cái seri rui`
Vậy mà không biết làm thế nào để nó ko hỏi cái Seri Number nữa

Anh giúp em với

mt_binh
14-09-2009, 09:40 PM
Chương trình này mình ko dùng nên ko nhớ chỗ nào điển Seri. Có file path kèm theo, chạy nó rồi nhấn path chọn đường dẫn đến thư mục cài đặt cute.