PDA

View Full Version : Chờ đợi- Đôi khi không là quá muộn !tonobb
29-06-2010, 09:21 PM
Nguồn: http://kynangsong.yume.vn/bai-du-thi/cho-doi-doi-khi-khong-la-qua-muon-.ducksai_kute.35CEBE53.html


__ Chờ đợi - Đôi khi không là quá muộn! __

Sự thật rằng không ai trên đời khi nhắc đến hai tiếng chờ và đợi là thấy sự thoải mái. Chờ một người, có phải người ấy thất hẹn? Đợi một người, hay người ấy đã quên hẹn? Vâng! Ở đây các bạn không thấy được sự thoải mái bởi các bạn luôn hướng về khía cạnh tiêu cực!

"Chị biết không ? hôm qua em cùng một bạn hẹn nhau cùng đi mua kem ấy mà. Bọn em đã hẹn rõ là ba giờ chiều. Thế mà em đợi hơn ba rưỡi mới thấy bạn đến. Bạn nói là phải đưa bà ngoại vào viện vì bị ốm đấy. May là lúc đấy em vẫn còn kiên nhẫn để chờ. Không thì chắc em đã không chơi với bạn ấy nữa rồi." - Bé em tôi cứ ngây ngô kể liến thoắng. Ban đầu tôi cũng không mấy để ý đến điều này. Nhưng từ câu chuyện nhỏ của em tôi mà bỗng dưng tôi thấy chờ, đợi ẩn chứa bên trong nó điều gì lạ lắm! Nghe chuyện thì tôi thấy mình cứ như một đứa ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho riêng mình vậy. Bản thân tôi nhiều lúc chờ khoảng hai mười phút là đã bực mình dù không biết lí do vì sao người ấy đến muộn. Trong xã hội hiện nay hay ngay cả xã hội phong kiến, mọi người vẫn giữ nề nếp tốt đẹp là giữ chữ tin. Hiếm có người hay thất hứa, hiếm có người quên. Có chăng cũng chỉ là thiểu số. Nhất là đối với thời đại công nghệ thông tin như bây giờ thì có đủ các loại máy nhắn tin, rồi máy di động,... Chỉ một cuộc gọi là cuộc hẹn có thể hủy bỏ. Dù sao thì vẫn có lý do chính đáng thông qua các cuộc nói chuyện hay nhắn tin.


http://images.yume.vn/photo/pictures/20100617/ducksai_kute/origin/kim_kep_chong_qua_cai_alo_4_1991233351.jpg

Đôi khi chờ, đợi lại mang ý nghĩa cao cả, tuyệt vời lắm. Nhưng không mấy ai biết đến điều này. Một bạn gái muốn thử bạn trai mình có đủ lòng kiên nhẫn chờ mình nếu mình đang bận không. Và cuối cùng, bạn gái xuất hiện với một bó hoa trên tay cảm ơn bạn trai vì đã tin tưởng và chờ đợi. Một người vì công việc quá bận rộn hay gặp rắc rối về gia đình. Nhưng cố gắng đến hẹn sớm nhất có thể cũng đủ để làm người đợi xúc động không nói lên lời. Người tới hẹn muộn mà không thấy người chờ. Trong đầu họ nghĩ người kia thất hẹn với mình rồi. Có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười về sự chờ đợi. Khi hai người bạn cùng có ý nghĩ như vậy về nhau. Kết cục là tình bạn của học rạn nứt, không suôn sẻ. Thậm chí tệ hơn là chấm dứt tình bạn.


http://images.yume.vn/photo/pictures/20100617/ducksai_kute/origin/wait_1304504784.jpg

Người chờ, đợi cảm thấy muộn quá rồi, trễ quá rồi. Nhưng nếu trong thâm tâm họ tự nhủ mình mới chờ được năm phút thôi. Thì sự việc cơ bản không hề phức tạp, không hề chán nản. Mà ngược lại, cảm thấy mình mới ngồi được một lúc thôi thì chẳng mấy chốc người kia sẽ đến nhanh hơn với dự tính của người chờ. Cả hai người sẽ vui vẻ về những gì mình đã trải qua. Hạnh phúc thật sư! Và bấy giờ, cảm nhận của họ là sự chờ đợi của mình thật xứng đáng. Rất nhiều người đã công nhận sự chờ, đợi cũng là một cách hay để củng cố tình bạn, tình yêu hay ngay cả các mối quan hệ khác.

Còn bạn, bạn thấy sao? Nếu bạn cũng hỏi tôi một câu hỏi như vậy, chăc chắn câu trả lời của tôi về sự chờ đợi sẽ là "Tuyệt vời!" - Hai tiếng ngắn gọn nhưng đủ để thể hiện tất cả. Thật sự chờ, đợi là một điều đáng kinh ngạc với tôi và cũng như một số người tôi gặp đã nói vậy. Có người bảo đó là sự kết giao, gắn kết. Lại có người nói nó là phép màu mà mọi người nên biết cách sử dụng trong cuộc sống. Nó giúp cuộc sống trở nên nhiều màu sắc hơn. Có ai nghĩ như vậy không ?Nguyễn Bá Phương Anh

-------------------------

Xem thêm các bài viết khác:
- Thanh niên với cuộc sống hội nhập (http://kynangsong.yume.vn/bai-du-thi/thanh-nien-voi-cuoc-song-hoi-nhap.thoidaimoi1991.35CEB8E3.html)
- Bữa trưa của Cha (http://kynangsong.yume.vn/bai-du-thi/bua-trua-cua-cha.dao_quynh.35CEB5B4.html)
- Một số bài viết khác (http://kynangsong.yume.vn/danh-sach-bai-du-thi.html)
http://5giay.vn/igo/sms/hot.gif Đăng ký tham gia cuộc thi tại đây (http://kynangsong.yume.vn/dang-ky.html) http://5giay.vn/igo/sms/hot.gif

LightHurt
29-06-2010, 10:53 PM
chờ....nhưng là bao lâu ....và đến bao h

ngochn85
05-07-2010, 11:33 PM
Chờ :)) từ này ko có trong từ điển của mình :))