PDA

View Full Version : Đại học không phải là tất cảtonobb
06-07-2010, 05:50 PM
Nguồn: http://kynangsong.yume.vn/bai-du-thi/dai-hoc-khong-phai-la-tat-ca-.nhuquynhct.35CF0034.html


__ Đại học không phải là tất cả __

Sau 12 năm miệt mài đèn sách đến hôm nay các sĩ tử đã bước vào một kỳ thi đầy cam go. Đây được coi là thử thách đầu tiên khi bước vào đời.

Để đến được với kỳ thi này các sĩ tử của chúng ta cũng phải vượt qua rất nhiều khó khăn, sáng nay đọc báo Tuổi Trẻ mà tôi rơi nước mắt khi biết được tinh thần hiếu học, vượt khó của các cô cậu học trò nghèo với truyền thống hiếu học từ ngàn xưa thêm vào đó là ý chí vươn lên để tìm cách để rũ bỏ cái nghèo, cái khó đã đeo bám ông bà, cha mẹ từ bao đời. Thật đáng tự hào về những cô cậu học trò đó! Tôi cầu mong tất cả các bạn sẽ đạt được kết quả cao nhất, tốt nhất trong kỳ thi này!

Nhưng cuộc đời không như là mơ, với hoàn cảnh gia đình khó khăn như vậy ắt hẳn việc các bạn đến trường đã là một cố gắng vượt bậc. Các bạn còn phải phụ giúp gia đình kiếm miếng cơm manh áo, bươn trải cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy việc học tập đối với các bạn sẽ rất hạn chế, các bạn sẽ rất thiệt thòi hơn so với các bạn khác đồng trang lứa có điều kiện học tập tốt hơn. Nếu các bạn không đạt được kết quả như mong muốn trong kỳ thi lần này thì đừng lấy làm buồn. Các bạn còn rất trẻ, tinh thần hăng say, máu nhiệt huyết đang rất mãnh liệt. Chỉ cần có ý chí tôi tin các bạn sẽ làm được. Với giấc mơ đổi đời bằng con chữ thì ngưỡng của "Đại học không phải là tất cả". Nếu các bạn cố gắng vào đại học cho bằng bạn bằng bè, mà phải học ngành học không phù hợp với khả năng, không có sự say mê hứng thú hoặc đó là ngành khó xin được việc làm sau khi tốt nghiệp thì thật là uổng phí. Ngày nay, khi đất nước ta đã hội nhập thì việc học hành cũng được mở rộng hơn. Với tấm bằng Cao đẳng, Trung cấp hay của các trường dạy nghề thì các bạn vẫn có thể xin được việc làm với một mức lương ổn định. Sự học không bao giờ là ngừng lại, không bao giờ là đủ với ý chí vươn lên thì các bạn vẫn có thể đạt được những mức học vấn như mong muốn.

Với sức trẻ, ý chí cầu tiến, vượt khó tôi tin rằng các bạn sẽ vượt qua được các thử thách bước đầu này. Hãy thể hiện mình là người sống có trách nhiệm với cộng đồng, với xã hội - đất nước đang trông chờ vào những người trẻ như các bạn !


Đâu cần thanh niên có,
Đâu khó có thanh niên!

Trần Như Quỳnh

-------------------------

Xem thêm các bài viết khác:
- Tâm sự của con gái" (http://kynangsong.yume.vn/bai-du-thi/tam-su-cua-con-gai.sytu113.35CEFFCD.html)
- Quá tự tin và ỷ lại làm nên thất bại của tôi (http://kynangsong.yume.vn/bai-du-thi/qua-tu-tin-va-y-lai-lam-nen-tha-bai-cua-toi.ngaytrovebenme.35CEFF0E.html)
- Một số bài viết khác (http://kynangsong.yume.vn/danh-sach-bai-du-thi.html)
http://5giay.vn/igo/sms/hot.gif Đăng ký tham gia cuộc thi tại đây (http://kynangsong.yume.vn/dang-ky.html) http://5giay.vn/igo/sms/hot.gif