PDA

View Full Version : Ông lão đánh cá và con cá vàng thời @admin
24-07-2010, 08:57 PM
Có hai vợ chồng ông lão nọ trên một hòn đảo, hai vợ chồng sống rất hạnh phúc ngày qua ngày làm việc và thư giãn bên chiếc máy vi tính đời pentium II.

http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A1/E3/D7/4.jpg

Hằng ngày ông lão đều ra biển đánh cá. Một ngày ông ra biển kéo lưới như thường lệ nhưng không kéo được gì ngoại trừ con cá vàng nhỏ. Thấy con cá nhỏ thoi thóp tội nghiệp ông liền thả nó xuống biển lại. Kỳ lạ thay con cá liền lên tiếng cảm ơn ông lão và nói sẽ đền ơn ông bằng một điều ước. Vì không tham lam nên ông tạm biệt con cá và về. Thuật lại chuyện cho vợ nghe, bà vợ liền mắng:
- Ông ngu quá! Ông không thấy cái máy tính nhà mình nó cùi lắm hay sao ? Tại sao ông không xin cái mới ngon hơn còn kết nối Internet, game online, chat chit này nọ.
Ông lão liền lủi thủi ra biển gặp con cá và thuật lại câu chuyện như vậy. Con cá nói: "Chuyện đó thì có khó gì, ông cứ về nhà đi, ước nguyện của ông sẽ thành hiện thực".
Ông lão về nhà thì thấy bà vợ ông đang ngồi chat bên dàn máy vi tính pentium IV. Ông vừa bước vào nhà thì bà vợ liền mắng:
- Bây giờ người ta xài tới core 2 gì gì đấy mà ông còn rước cái máy pentium này về làm gì, ông mau ra bảo nó đổi cho tôi cái máy hai hay bốn nhân gì ấy.
Ông lão chiều vợ liền ra gặp cá vàng và kể lại như vậy. Cá vàng buồn nhưng cũng nói thôi được rồi ông cứ về, vợ ông sẽ được toại nguyện. Ông vừa về đến nhà thì bà vợ liền nói:
- Tôi chán cái máy này rồi, tôi thích thời trang cơ bây giờ người ta toàn là xài laptop, ông hãy ra bảo con cá cho tôi ngay cái laptop nhanh lên.
Ông lão buồn rầu bước ra biển, sóng lớn dồn dập, cá vàng hiện lên. Ông lão liền kể cho con cá những lời vợ ông nói, con cá giận giữ nhưng cũng đáp ứng điều kiện của ông. Tưởng rằng lần này mụ vợ sẽ mãn nguyện, nhưng khi ông vừa về đến nhà mụ vợ đã quát lên:
- Máy móc gì nhiễm virus lung tung, nặng nề, chạy chậm rì, ông hãy ra bảo nó đổi cho tôi cái máy nào nhanh, sử dụng thật đơn giản, nhẹ mà không bị virus ấy.
Ông lão vô cùng buồn bã vì lòng tham của bà vợ. Ông ra biển gọi cá vàng thì biển động dữ dội, mặt nước đen ngòm. Khi ông thuật lại yêu cầu của vợ ông cho cá nghe thì cá nổi giận lặn mất. Ông lủi thủi về nhà thì chỉ thấy mụ vợ đang ngồi thơ thẩn bên cái máy tính bỏ túi Casio.

trandinhminh
01-10-2010, 05:34 PM
chuyện này bình thường, hổng buồn cười, poster chuyện khác đi bạn ơi

inmyhometv
26-04-2012, 02:58 PM
Thấy ông lão đi về, bà lão quát lên: " Bây giờ người ta dùng Ipad, Iphone, Galaxy tab, chứ ai dùng con Casio này nữa hả? Ra bảo nó kiếm cho tôi hàng hót nhất chạy cho nó chất về đây ngay". Ông lão lững thững rồi ngồi phịch xuống đất, miệng lảm nhảm: " Có C3 đây này, ngồi đấy mà ước...":)) (c3: cái củ cực)

Nhonha
26-04-2012, 09:37 PM
chuyện này bình thường, hổng buồn cười, poster chuyện khác đi bạn ơi
:-SS :)) hổng buồn cười,

coo_coo_19
21-05-2012, 12:48 PM
Buồn cười =)) vì không có gì để cười =))

yumehuynh8
23-05-2012, 04:14 PM
Ai chọc léc mấy bạn mừ cười nhiều thế :P

hiepkhachgiangho
31-05-2012, 09:18 PM
hoho. chả buồn cười tẹo nào.cơ mà vẫn cười :D

nhadepkt2012
09-11-2012, 02:46 PM
cười khẩy .....và buồn vì tác giả !!!