PDA

View Full Version : khởi động khá chậmtraitimsat
01-08-2010, 07:21 PM
anh e cho mình hỏi cái. mình xài con laptop asus cấu hình là core 2 duo T6570. máy mình cài win xp. Lúc khởi động thì chạy rất nhanh là vào win. Nhưng để hiện biểu tượng mạng và yahoo thì đợi khá lâu. Anh e có thể cho mình biết nguyên nhân và cách khắc phục, mong ae sớm hồi âm

hanhkhat
01-08-2010, 07:33 PM
một lý do khi laptop hiện biểu tượng mạng lâu là do máy tự động kiểm tra các kết nối mạng, nếu là wifi thì máy phải dò các sóng wifi đang có trong khu vực, cái này thì tùy máy mà nhanh hay chậm nhưng theo mình thì rất nhanh.
Còn nếu là mạng lan nối bằng cáp thì kiểm tra mạng và DHCP để cấp IP cho máy có thể sẽ lâu hơn một chút.
Lý do thứ 2 là có thể máy bạn cài nhiều chương trình, khi máy vào win thì nhanh nhưng khi đã vào win thì có nhiều chương trình sẽ tự động khởi động theo cấu hình định sẵn. Bạn có thể vào Run ->msconfig->start up để xem các chương trình được khởi động cùng máy và có thể tắt những chương trình không cần thiết đi.
Khi các chương trình khởi động cùng máy thì sẽ mất thời gian hơn để nạp chương trình vào ram, vì vậy mà bạn sẽ thấy máy khởi động chậm.
Và cũng có thể do kết nối mạng của bạn chậm nên nó kết nối chậm.
có gì thắc mắc bạn cứ viết, mình sẽ giải đáp cho (trong phạm vi hiểu biết ^^)

traitimsat
04-08-2010, 09:26 PM
Cám ơn câu trả lời của bạn. Hiện tại mình xài 2 cái laptop để xài wifi : 1 cái là dell và 1 cái là asus nhưng cái dell thì vào mạng rất nhanh. Cái Asus để hiện biểu tượng mạng thì ngược lại, phải đến 1phut. Còn cách thứ 2 thì mình đã tắt hầu hết các chương trình không dùng đến khi khởi động mà vẫn chưa đc như mong muốn. Mong bạn cho mình thêm ý kiến. Thank nhiều

hanhkhat
04-08-2010, 09:35 PM
vậy thì bạn xem cài lại drive wifi cho nó xem, biết đâu lỗi nằm ở đó cũng nên.
Hoặc là bạn cài lại win từ đầu rồi cài hết driver vào xem, biết đâu lại được:D