PDA

View Full Version : Xin việc kiểu Úc :))tonngokhong
15-09-2010, 12:34 AM
Ngủ gật, hỏi xin thuốc lá, đội nón bảo hiểm là những sai lầm cực kỳ ngớ ngẩn của các ứng viên.

http://tin180.com/wp-content/blogs.dir/11/files/2010/09/Nhung-hanh-dong-sieu-ngo-ngan-cua-ung-vien-phong-v_Tin180.com_001.jpg (http://tin180.com/xahoi/)
Ảnh minh họa.
Tất cả mọi người đều biết rằng, nếu muốn có được một công việc tốt (http://tin180.com), điều đầu tiên bạn phải làm được là gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng viên cũng gây được ấn tượng sâu sắc cho nhà tuyển dụng nhưng họ lại không được nhận làm việc.
Một cuộc khảo sát gần đây đã đưa ra một số lí do ngớ ngẩn nhất khiến các ứng viên bị vuột mất cơ hội. Trong đó, có những lí do không thể hiểu được như ngủ gật, hỏi xin thuốc lá của nhà tuyển dụng, đội nón bảo hiểm đi phỏng vấn. Thậm chí có ứng viên còn gây ấn tượng với người phỏng vấn bằng một bộ trang thục chú thỏ màu hồng và đôi tai dài.
Có những ứng viên thì lại thao thao bất tuyệt một bài nói xấu công ty cũ khi được hỏi về lý do thôi việc, tất nhiên, các nhà tuyển dụng cũng không muốn bị nói xấu như thế. Những người khác lại hồn nhiên nghe điện thoại trong khi phỏng vấn (http://tin180.com/thegioi/) và quên mất rằng đó là điều tối kỵ.
Ngoài ra, một số người được phỏng vấn qua điện thoại lại không chịu ngồi yên một chỗ trả lời, mà đi qua đi lại, thậm chí còn vào nhà vệ sinh trong khi đang nghe điện thoại phỏng vấn. Tất nhiên, các công ty sẽ không bao giờ chấp nhận một người thiếu ý thức tôn trọng người khác như vậy.