PDA

View Full Version : lỗi máy tính



ngocthuongspkt
26-09-2010, 12:18 PM
Chào các bạn mình không phải là dân IT nên cũng không biết nhiều về máy tính lắm,mong các bạn giúp đỡ cho mình về điều này,thanks các bạn trước nha.....http://forum.vietnamlearning.vn/images/smilies/smile.gif
Mình có cái laptop từ xa xưa rồi,đem từ MĨ về,máy pentium 3,512MB Ram ah,tốc độ hình như là 1.6 gì đó mình cũng không nhớ rõ lắm,tuy nó lạc hậu rồi nhưng mình vẫn thích xài nó,vì đánh máy nhẹ(chủ yếu là xài office thôi)và chuột rất tốt,nó cũng gắn bó vói mình hơi lâu nữa...hehe
Máy mình cài và chạy được winXP,tuy là hơi nặng,nó bị viruts gì ah,cứ bị treo máy hoài,giờ mình ghost máy lại rồi nhưng mở máy lên thì vẫn đứng không chạy được như thế này.
Mở máy lên thì màn hình như thế này đây.

1856
D:\Thuong
Và đợi lát sau màn hình của nó như thế này

1857
D:\Thuong
Sau đó nó đứng như thế luôn ah
Mình bó tay rồi các bạn ơi,,..
mình cũng đã thử cài win lại nhưng vẫn không được,chạy win mini cũng chả được luôn.giúp mình nha các bạn
Thanks các bạn nhiều

admin
26-09-2010, 01:09 PM
Bạn kiểm tra lại RAM xem sao, không khởi động vào được có thể do thanh Ram, bạn dùng giấy thấm cồn lau RAM và khe thanh RAM nhé

HTT.itvn
26-09-2010, 01:22 PM
- Thứ nhất : Bạn kiểm tra lại ổ cứng ( lỏng khe cắm hoặc ổ cứng sắp hỏng )
- Thứ hai : Bạn vào máy khác và coppy file UserInit.exe rồi dán vào thư mục C:\Windows\System32 ( nhớ là vào chế độ safe mode nhé )
- Thứ ba : gỡ bỏ phần mềm diệt virut gây xung đột win như AVIRAR .
- Thứ tư : Hãy dùng phần mềm diệt virut như KIS , Bit , ... để diệt chúng
- Thứ năm : Bỏ đĩa win vào và chọn chế độ Repair lại win .

hanhkhat
26-09-2010, 07:34 PM
nếu bạn đã cài lại win mà vẫn bị như vậy thì có thể là do phần cứng. Window xp không kiểm tra phần cứng được nên bị đứng.
Nếu có thể thì bạn tháo máy ra rồi ráp lại xem, nếu không được thì bạn đem ra tiệm cho người ta kiểm tra thử nhé:)

ngocthuongspkt
27-09-2010, 10:03 AM
Nhưng bạn ơi cho mình hỏi luôn là laptop có thanh Ram rời không,mình cũng chưa mở nó bao giờ cả,hix mình tệ thật
ah quên là mình đã thử vào chế độ safe mode nhưng không có kết quả gì cả
Thanks các bạn nhiều,để mình xử nó luôn:MatCuoi (42):

hanhkhat
28-09-2010, 12:19 PM
ram laptop mở ra được chứ bạn. Nhưng mà hơi khó, mở ra phải cẩn thận kẻo gãy mấy cái trong đó thì nguy đó

HTT.itvn
28-09-2010, 01:49 PM
Nếu làm cách trên mà không được là do ổ cứng . Việc tháo rời thanh ram không khó , bạn chịu khó quan sát một tí là biết cách mở .

ngocthuongspkt
28-09-2010, 02:24 PM
Xin lỗi các bạn nếu làm phiền,mình đã gỡ máy ra lau chùi lại thanh Ram,và xem lại ổ cứng,các khe cắm rồi nhưng vẫn vậy ah,bó tay luôn....
hix chắc mình hết chữa cho nó được rồi
Có thể nào Ram hỏng không các bạn,nó có đến 2 thanh Ram luôn,mình ghost máy lại từ ổ cd vẫn được(file ghost mình có tạo sẵn trong ổ cứng D lúc cài win rồi),nhưng đến lúc mở máy lên vẫn vậy,:MatCuoi (11):
Các bạn có cách nào nữa không chỉ mình với mình làm luôn thể,xem như tìm hiểu về máy tính hehe:MatCuoi:

ngocthuongspkt
08-10-2010, 04:44 PM
hix RAM không hỏng mình đã test rồi.nhưng chắc ổ cứng có vấn đề,mình test nhưng không được.cho mình hỏi có mua ổ cứng laptop được không,và các chuẩn các chuẩn kết nối có giống nhau không các bạn
thanks !

hanhkhat
10-10-2010, 02:44 AM
dễ nhất là bạn tháo cái ổ cứng cửa bạn ra. đem ra tiệm kêu người ta bán cho cái ổ cứng y chang.
hoặc là bạn xem main có hỗ trợ tới IDE, Sata hay AHCI. rồi ra tiệm mua 1 cái ổ cúng theo chuẩn đó. mà đem máy ra tiệm mua kêu người ta ráp cho là chắc nhất

actionvl
20-02-2011, 04:03 AM
Mình nghĩ không phải do ram đâu Vì RAM là iếu tố cần thiết đầu tiên để Vào CMOS và thiết đặt phần cứng.hiện tượng trên là máy bạn gặp sự cố trong quá trình load HDH. Đối với các dòng main mới thì có thể là do vướng driver sata và nếu bị đứng bởi driver sata thì không thể nào load tới cho chon chế độ safe mode được. còn đằng này máy bạn ấy là P3 thì làm đời nào có sata đc. vụ này đẩy về phần cứng thôi.chó thể bị phù tụ rồi nếu mà cài win lại ko hết thì lôi vô tiệm đi hoặc nên đem em nó đi bảo tàng để làm kỷ niệm thôi... kiếm con vợ khác mà xài... hihi em nó xưa quá rồi đem ra tiệm nhìu khi nó ko thèm nhận nữa, nó hong dám đụng vô sợ đền chết... hihi nói đùa thôi.
khi máy khơi dộng tới chổ đó bạn chọn thử chế độ safe mode thử xem có load được HDH ở chế độ an toàn không. nếu load được gở bỏ bớt các phần mêm linh tinh như chương trình diệt virus ... chúc bạn may mắn. thân

vulocvn
25-09-2011, 10:21 AM
là do ổ cưngd thui.bạn lôi nó ra tắm cho nó rui lắp lại xem thế nào nhé.

vuontinh
25-09-2011, 11:31 AM
thử vào safe mode có đc ko nhé bạn hiền

hanhkhat
25-09-2011, 11:40 PM
những ông trùm của ngành đào mộ:MatCuoi (46):