PDA

View Full Version : 2 phi công vũ trụ thú nhận từng tiếp xúc với UFOtonngokhong
27-10-2010, 02:09 AM
Trong suốt cuộc đời Cooper đã trả lời trong các cuộc phỏng vấn rằng ông đã vài lần nhìn thấy các phi thuyền ngoài trái đất, và đã mô tả lại những hồi ức của ông trong bộ phim tài liệu nổi tiếng thế giới về chủ đề UFO (http://tin180.com/tags/ufo/) mang tên “Bên ngoài xanh thẳm”.
>> Dấu tích nền văn minh toàn cầu thời tiền sử (Kỳ 1) (http://tin180.com/khoahoc/bi-an-the-gioi/20101020/dau-tich-nen-van-minh-toan-cau-thoi-tien-su-ky-1.html)
>> Bí ẩn Kỹ thuật cơ khí siêu đẳng thời tiền sử (Phần 2) (http://tin180.com/khoahoc/bi-an-the-gioi/20101002/bi-an-ky-thuat-co-khi-sieu-dang-thoi-tien-su-phan-2.html)
>> Hồ sơ nhân chứng đĩa bay UFO và người ngoài trái đất (Kỳ 1) (http://tin180.com/khoahoc/bi-an-the-gioi/20101015/ho-so-nhan-chung-dia-bay-ufo-va-nguoi-ngoai-trai-dat-ky-1.html)

http://tin180.com/wp-content/blogs.dir/9/files/2010/10/Ho-so-nhan-chung-dia-bay-UFO-va-nguoi-ngoai-trai-d_Tin180.com_0011.jpg (http://tin180.com/wp-content/blogs.dir/9/files/2010/10/Ho-so-nhan-chung-dia-bay-UFO-va-nguoi-ngoai-trai-d_Tin180.com_0011.jpg)

Leroy Gordon Cooper (6/3/1927 – 4/10/2004) là một phi hành gia kiêm kỹ sư người Mỹ. Cooper là một trong 7 nhà du hành vũ trụ đầu tiên trong Dự án Mercury, là nỗ lực của Hoa Kỳ để lần đầu tiên đưa con người bay vào vũ trụ. Ông là người Mỹ đầu tiên ngủ trên quỹ đạo, là người đã bay chuyến bay dài ngày nhất của dự án Mercury, cũng là người Mỹ cuối cùng được đưa một mình lên quỹ đạo Trái đất để thực hiện một nhiệm vụ đơn độc từ đầu đến cuối.

Cooper nhận được bằng tiến sĩ danh dự về khoa học của Đại học bang Oklahoma năm 1967. Cuốn tự truyện của ông và đồng tác giả Bruce B. Henderson, “Bước nhảy của Niềm tin” đã kể lại những điều mà ông đã trải nghiệm khi còn trong Lực lượng Không quân Hoa Kỳ và NASA, cùng với những nỗ lực của ông nhằm để phơi bày “sự thông đồng im lặng” của các chính phủ về những vật thể bay lạ (UFO). Cooper cũng đóng góp lớn cho cuốn sách “Dưới bóng Mặt trăng” (xuất bản sau khi ông qua đời trong đó trình bày những suy nghĩ của Cooper về cuộc đời và sự nghiệp.

Gordon Cooper khẳng định đã nhiều lần nhìn thấy UFO
Cooper tuyên bố lần đầu tiên ông nhìn thấy UFO là trong khi đang bay qua vùng trời Tây Đức vào năm 1951. Những tuyên bố này đã gây tranh cãi do những xác nhận của Cooper trái ngược với những tuyên bố của NASA.

Năm 1957, khi Cooper 30 tuổi và là một viên Đại úy, ông đã được chuyển công tác sang Khu vực Máy bay chiến đấu của Phòng kỹ thuật Thử nghiệm bay tại Căn cứ Không quân Edwards ở bang California. Ông đã làm một phi công thử nghiệm và làm quản lý dự án. Ngày 03 tháng 5 năm đó, ông quản lý một nhóm lắp đặt hệ thống camera đặc biệt chuyên giúp hạ cánh chính xác, trên một lòng hồ khô cạn. Hệ thống máy kinh vĩ địa hình này sẽ chụp ảnh với tốc độ 1 khung hình/giây khi nào một chiếc máy bay hạ cánh. Nhóm này gồm James Bittick và Jack Gettys, sử dụng các máy ghi hình cả tĩnh và động. Ngay sáng hôm đó họ đã trở về báo cáo với Cooper rằng họ nhìn thấy một “cái đĩa kỳ lạ”, khi hạ cánh và cất cánh đều không hề phát ra âm thanh nào.

http://tin180.com/wp-content/blogs.dir/9/files/2010/10/Ho-so-nhan-chung-dia-bay-UFO-va-nguoi-ngoai-trai-d_Tin180.com_0021.jpg (http://tin180.com/wp-content/blogs.dir/9/files/2010/10/Ho-so-nhan-chung-dia-bay-UFO-va-nguoi-ngoai-trai-d_Tin180.com_0021.jpg)
Gordon Cooper (hàng trên, bên phải) trong nhóm 7 phi hành gia vũ trụ tham gia Dự án Mercury


Gordon Cooper nhận ra rằng những người này rõ ràng đang rất bối rối và căng thẳng. Họ giải thích “cái đĩa” ấy bay qua đầu họ, đã hạ cánh bằng 3 cái chân trên lòng hồ khô cạn cách họ khoảng 50m, và sau đó đã cất cánh khi họ tiếp cận để nhìn cho rõ. Là các nhiếp ảnh gia với máy ảnh trong tay, tất nhiên họ không bỏ lỡ cơ hội chụp ảnh cũng như quay phim nó. Lầu Năm Góc có số máy điện thoại nóng đặc biệt chuyên để báo cáo các vụ việc kiểu như thế này. Vậy là Gordon Cooper gọi điện, và tin này ngay lập tức được chuyển dần lên các cấp cao hơn, cho đến khi ông được một vị tướng chỉ dẫn rằng: sửa soạn bộ phim (nhưng không được phép sao chép nó) và ngay lập tức gửi nó đi, trong một túi chuyển phát nhanh khóa kín. Ông cho biết chất lượng của các hình ảnh là rất tốt và ông đã nhìn thấy chính xác như những gì các nhiếp ảnh gia ấy đã mô tả. Tuy nhiên ông đã không xem được cuộn phim trước khi tất cả được gửi đi. Ông đã đoán là chắc chắn sẽ phải có một cuộc điều tra nghiên cứu về việc một máy bay không rõ nguồn gốc đã hạ cánh tại căn cứ quân sự bí mật này, nhưng thực tế là vụ việc đó đã không bao giờ được nhắc đến một lần nào nữa. Ông đã không bao giờ biết được những gì đã xảy ra với những bức ảnh và cuộn phim ấy. Ông cho rằng chúng đã về tay Bộ phận nghiên cứu UFO chính thức của Lực lượng Không quân Hoa Kỳ, trong “Dự án Quyển sách Xanh”, được đặt tại căn cứ không quân Wright-Patterson.

Dưới đây là một trong những cuộc phỏng vấn của Cooper, với nữ hướng dẫn viên truyền hình Yolanda Gaskins vào thập kỷ 90 của thế kỷ trước. (video không đưa vào bài post được, xem ở đây (http://tin180.com/khoahoc/bi-an-the-gioi/20101022/ho-so-nhan-chung-dia-bay-ufo-va-nguoi-ngoai-trai-dat-ky-2.html))

Cooper luôn khẳng định rằng chính phủ đang thực sự che giấu các thông tin về UFO, cho đến tận ngày ông qua đời vào năm 2004. Ông cũng chỉ ra rằng có hàng trăm báo cáo của các phi công đồng nghiệp của ông, trong đó nhiều người là phi công máy bay phản lực quân sự đã được điều động bay lên để xác minh những hình ảnh radar thu được hay nhìn thấy được từ mặt đất. Ông là một người ủng hộ mạnh mẽ “Dự án công bố sự thật về người ngoài Trái Đất” (Disclosure Project, hiện nay đã có sự tham gia của hàng trăm nhân chứng đáng tin cậy từng làm quân nhân, quan chức cao cấp, phi hành gia vũ trụ, thậm chí có cả Edgar Mitchel và các tổng thống) nhằm buộc chính phủ Hoa Kỳ phải công bố sự thật mà họ che đậy hàng chục năm qua.

http://tin180.com/wp-content/blogs.dir/9/files/2010/10/Ho-so-nhan-chung-dia-bay-UFO-va-nguoi-ngoai-trai-d_Tin180.com_0031.jpg (http://tin180.com/wp-content/blogs.dir/9/files/2010/10/Ho-so-nhan-chung-dia-bay-UFO-va-nguoi-ngoai-trai-d_Tin180.com_0031.jpg)
Trong hồi ký của Cooper ông đã khẳng định là những vụ nhìn thấy UFO đều được “quét dồn dưới tấm thảm” của chính phủ Hoa Kỳ. Trong suốt cuộc đời Cooper đã trả lời trong các cuộc phỏng vấn rằng ông đã vài lần nhìn thấy các phi thuyền ngoài trái đất, và đã mô tả lại những hồi ức của ông trong bộ phim tài liệu nổi tiếng thế giới về chủ đề UFO mang tên “Bên ngoài xanh thẳm”.

(theo tin180.com)

hanhkhat
27-10-2010, 10:54 AM
hiện nay có nhiều vụ xuất hiện UFO thật. Bây giờ người ta đang lật lại những vụ gặp mặt với UFO, không biết thực hư thế nào nữa. Có lần mình cũng nhìn thấy 1 cái giống đĩa bay nhưng không dám chắc nữa