PDA

View Full Version : Vấn đề nâng cấp RAM



dahoydu
07-12-2010, 09:17 PM
Em đang xài con IntelP965 core 2 duo và mới nâng cấp lên 6GB (2 thanh 1GB, 2 thanh 2 GB), em mới cài lại bản win7 ultimate 64 bit nhưng trong hệ thống ghi là "Installed memory: 6GB(4.94GB usable) ", mọi người ai biết tại sao không???
http://img818.imageshack.us/img818/4734/70086174.png

hanhkhat
07-12-2010, 10:51 PM
có khi nào nó share ram cho cái VGA onboard không nhỉ?
Máy thằng bạn mình VGA rời mà 2G ram cũng bị còn có 1,7G

HTT.itvn
08-12-2010, 12:11 AM
Bạn nhấn vào Windows Expeience index >> Bạn kick vào mục " Update my score " ( Hoặc bạn đã làm thì tiếp tục kick vào " Re - run the assessment " ) >> Làm cốc trà đá là update xong :MatCuoi:

Tham khảo tại đây http://itvnn.net/showthread.php?4774-S%E1%BB%AD-d%E1%BB%A5ng-Windows-7-l%C3%A2u-d%C3%A0i/page2

dahoydu
08-12-2010, 11:36 AM
Bạn nhấn vào Windows Expeience index >> Bạn kick vào mục " Update my score " ( Hoặc bạn đã làm thì tiếp tục kick vào " Re - run the assessment " ) >> Làm cốc trà đá là update xong :MatCuoi:

Tham khảo tại đây http://itvnn.net/showthread.php?4774-S%E1%BB%AD-d%E1%BB%A5ng-Windows-7-l%C3%A2u-d%C3%A0i/page2

sao mình làm tới đây thi hiên ra thông báo này vậy bạn???
http://img441.imageshack.us/img441/4666/37169293.png

dangkhoaonline04
22-12-2010, 02:50 PM
Em đang xài con IntelP965 core 2 duo và mới nâng cấp lên 6GB (2 thanh 1GB, 2 thanh 2 GB), em mới cài lại bản win7 ultimate 64 bit nhưng trong hệ thống ghi là "Installed memory: 6GB(4.94GB usable) ", mọi người ai biết tại sao không???


Chào bạn, Đăng Khoa xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:
Máy của bạn đã nhận hết 6GB RAM rồi đó, nó báo bạn có thể sử dụng 4.94GB dung lượng bị khuyết có thể nó đã Sharing cho card màn hình rồi 
Chúc bạn thành công.

actionvl
20-02-2011, 03:38 AM
Theo mình nghĩ thì không phải share qua card đâu vì hiện tại ở máy tính mình nhận đủ hết 4 G và card màn hình là nvdia 512 nhưng vẫn share đủ 2G bình thường. Trường hợp này có thể là máy không nhận hết hoặc do Path của HDH có vấn đề. Không biết là các bạn có thử qua path cho HDH 32 bit nhận nhiều hơn 4 G ram chưa. Mình đang xài thấy máy chay rất ổn định và mượt nếu bạn nào cần pm mình share cho. (Sử dụng tốt trên chip socket 775, còn chíp dòng i hinh như không ok lắm). đôi điều chia sẽ thân

trang-dinh1502
26-03-2011, 01:18 PM
Máy mình cũng vậy. Không bao giờ nó báo đủ dung lượng ram cho bạn đâu. vì nó share cho card màn hình rồi. chúc bạn vui