PDA

View Full Version : Lộ diện trình duyệt Opera 10 bản chính thức !hackerkinhcan_lha
07-09-2009, 08:29 AM
Lộ diện trình duyệt Opera 10 bản chính thức ! Sau khi tung ra Opera 10.0 bản RC2 chưa lâu, hôm nay nhóm phát triển đã hoàn thiện Opera 10.0 bản chính thức. Phiên bản này đã được cung cấp trên máy chủ ftp của Opera.
Là một trình duyệt khá đơn giản và hiệu quả trên thị trường trình duyệt, Opera bao gồm các cửa số Pop-up, duyệt web theo thẻ, tìm kiếm tích hợp, và các tính năng nâng cao như chương trình Email, RSS Newfeeds và IRC chat. Với mục tiêu hướng tới người sử dụng, mọi người đều có thể tuỳ biến giao diện và nội dung của trình duyệt Opera chỉ với vài cú nhấp chuột.

Một số thông tin về phiên bản này:

* Phiên bản: 10.0
* Build: 1750
* Nền tảng: Windows 32bit
* Hệ thống: Windows XP
* Java: Sun Java Runtime Environment version 1.6
* XHTML+Voice: chưa hỗ trợ Plug-in

Những điểm mới của phiên bản Final 10.0:

* Cập nhật một số bản sửa lỗi.
* Cố định tải trang web khi nhấp vào một liên kết trong khi mọi thứ vẫn đang được tải về
* Sửa lỗi mở tất cả Bookmark
* Cải thiện các thành phần trong cửa sổ.
* Lưu một bản dự thảo nếu bất chợt cửa sổ bị đóng.
* Phối màu tuỳ thích, bạn có thể sử dụng màu sắc của trình duyệt theo sở thích của mình.
* Biểu tượng "Lock Tab" giúp liệt kê rõ hơn các tab đang bị khoá.

Thế là Opera đã chính thức trở thành trình duyệt đầu tiên trên thế đạt tới hai chữ số ở giá trị phiên bản. Bạn có thể tải về các phiên bản có sẵn dành cho Windows( ftp://ftp.opera.com/pub/opera/win/1000/en/ (ftp://ftp.opera.com/pub/opera/win/1000/en/) ) , Linux ( ftp://ftp.opera.com/pub/opera/linux/1000/final/en/ (ftp://ftp.opera.com/pub/opera/linux/1000/final/en/) ) và Mac ( ftp://ftp.opera.com/pub/opera/mac/1000/ (ftp://ftp.opera.com/pub/opera/mac/1000/) ) từ máy chủ FTP của Opera. Tuy nhiên, ở phiên bản này, với Windows đã có đầy đủ các ngôn ngữ mở rộng, riêng ởLinux và Mac thì mới chỉ có bản tiếng Anh.