PDA

View Full Version : lỗi mất mạng! mấy bro vào xem giúp em với!



d0ngngu
20-03-2011, 12:44 PM
con pc của em k biết sao tự zưng em nó cứ lâu lâu lại bị mất mạng. mà cách xứ lý duy nhất chỉ là reset lại máy. em đag điên hết cả tiết lên đây:MatCuoi (7):. mấy bro giúp em.
khi kiểm tra ping trước, xong ùi lúc nó mất mạng thì nó bảo thế này:
PING: transmit failed, error code 1450.
Em tạm dịch là : Ping: truyền tải thất bai, mã lỗi 1450.
mấy bro giúp em nha! khắc phục càng sớm càng tốt.:MatCuoi (49):
tk mấy bro trước.:MatCuoi (58):

Tiểu Bá Vương 1404
20-03-2011, 12:56 PM
con pc của em k biết sao tự zưng em nó cứ lâu lâu lại bị mất mạng. mà cách xứ lý duy nhất chỉ là reset lại máy. em đag điên hết cả tiết lên đây:MatCuoi (7):. mấy bro giúp em...
Bạn có sử dụng dịch vụ nào song song qua modem cùng với internet không ?

Lỗi này có thể do cài đặt trong DHCP.

d0ngngu
20-03-2011, 02:13 PM
zạ em k sử dụng dịch vụ nào cả. trước vẫn vào mạng ngon mà. sao giờ tự nhiên nó dở dở ương ương. cứ tầm 15-20p lại reset máy 1 lần. khó chịu quá

hanhkhat
20-03-2011, 03:40 PM
bạn kích chuột phải vào My computer -> manager -> device rồi xem chỗ card mạng xem có bị lỗi gì không?
nếu bị lỗi hoặc không thấy card mạng thì do driver.
Nếu vẫn bình thường thì bạn thử cách khác:
vào run -> cmd ->gõ : ipconfig /renew
xong rồi vô mạng lại xem.

d0ngngu
20-03-2011, 05:17 PM
bạn kích chuột phải vào My computer -> manager -> device rồi xem chỗ card mạng xem có bị lỗi gì không?
nếu bị lỗi hoặc không thấy card mạng thì do driver.
Nếu vẫn bình thường thì bạn thử cách khác:
vào run -> cmd ->gõ : ipconfig /renew
xong rồi vô mạng lại xem.
em làm theo a rồi. nhưng vẫn đâu vào đó thôi. bó tay cái "bệnh" này. chắc phải dùng đến thuốc nam thôi. hjx hjx:MatCuoi (61):

hanhkhat
20-03-2011, 11:40 PM
1. Bạn dùng máy 1 mình hay trong mạng có nhiều máy dùng chung?
2. Trước và sau khi máy bạn bị lỗi mạng, bạn vào cmd, gõ arp -a sau đó chụp lại cái hình rồi up lên đây thử nhé.
3. Bạn dùng window gì và đã thử cài lại Win chưa?

hackerkinhcan_lha
21-03-2011, 09:29 AM
Hiện tại mạng internet VN đang bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp ngầm ở biển - nhưng triệu chứng mà em nói trên ko giống với hiện tượng của vụ việc này ./.

Có nhiều nguyên nhân lắm em - thông thường là do lỗi đường truyền.
Có thể do đường dây điện thoại từ điểm chia cột về đến nhà em có sự cố (bị đứt vỏ bảo vệ - lâu dần lõi đồng phía trong bị ảnh hưởng). Em có thể dùng máy bàn - nếu nghe è è rò rò thì có thể là do cái này.
Trường hợp nữa là có thể do Modem bị hỏng :)
2 cái này đa số là mạng rất chập chờn - ping rất khó khăn :)

Trường hợp nữa cũng có thể là do virus làm giảm chất lượng đường truyền - nhưng khá hiếm - em cũng nên cài đặt 1 ứng dụng antivirus

Em nên gọi điện cho bên kỹ thuật của nhà cung cấp - đảm bảo với em khi em nói triệu chứng này với họ thì họ sẽ cũng xử lý giống anh :)

d0ngngu
21-03-2011, 01:30 PM
1. Bạn dùng máy 1 mình hay trong mạng có nhiều máy dùng chung?
2. Trước và sau khi máy bạn bị lỗi mạng, bạn vào cmd, gõ arp -a sau đó chụp lại cái hình rồi up lên đây thử nhé.
3. Bạn dùng window gì và đã thử cài lại Win chưa?
1. máy nhà em nối mạng từ quán net ạk!
2.em k biết up hình. tiện đây a bảo e lun. rồi e up lên cho a.
3. em dùng window xp SP2
cái bệnh này khó chữa quá à