PDA

View Full Version : Muốn chơi game giỏi, gắn pin vào đầus0ct0j0c
19-04-2011, 07:37 AM
Tuy nhiên tốt nhất các bạn đừng nên làm điều đó một mình, hãy để các nhà khoa học giúp sức.
Các nhà khoa học thần kinh thuộc Đại học New Mexico đã cho những người tình nguyện chơi thử một tựa game tên là DARWARS Ambush – được phát triển nhằm đào tạo quân lực Hoa Kỳ. Một nửa trong số những người này được nhận 2 mili ampe điện vào vỏ não thông qua một cục pin 9 vôn. Kết quả là họ chơi tốt gấp đôi những người được tác động ít hơn rất nhiều. Thực nghiệm này cho thấy kích thích trực tiếp vào não có thể nâng cao khả năng tiếp thu học hành.

Phương pháp này hoàn toàn khác với kích thích bằng từ trường (sử dụng cột tạo sóng từ trường tần số cao đặt gần đầu của người thử nghiệm). Trong khi từ trường kích thích phản xạ của não thì phương pháp dùng pin này đúng như nghĩa đen của nó, tác động trực tiếp lên não bộ.


http://genk.vcmedia.vn/Images/Uploaded/Share/2011/04/18/18041119v.jpg


Các nhà nghiên cứu đang dần hiểu ra vì sao tác động điện từ bên ngoài lại có thể ảnh hưởng lên chức năng của não bộ, bao gồm cả việc thay đổi hướng chuyển dịch của các hạt điện từ qua nơ ron thần kinh và tăng cường hoạt động của một số loại protein thần kinh cụ thể.

Chỉ cần lượng điện năng rất nhỏ để có thể thực hiện điều đó. Nhưng làm ơn, đừng cố tự gắn cục pin 9 vôn vào đầu bạn nhé, hãy để điều đó cho các nhà khoa học làm.


(Tham khảo PopSci (http://www.popsci.com/technology/article/2011-04/direct-current-brain-improves-video-game-skills-researcher-says))
Genk.vn