PDA

View Full Version : truyện cười....ga dong
22-11-2009, 07:17 PM
Thầy là sinh viên đi thực tập nên rất dễ bị lũ học trò trêu chọc. Buổi đầu tiên, thầy đang giảng bài thì một nữ sinh nói: “Thưa thầy, hình như thầy vẽ nhầm trục toạ độ”.

Thầy cuống quýt: “Ui, thầy lộn”. Cả lớp cười nghiêng ngả vì thực ra thầy đã vẽ đúng. Lát sau thầy hoàn hồn: “Ồ thầy... không lộn, chắc chỉ có... hột vịt mới lộn thôi, nhỉ?”.

*
* *
Sự cố trung thực

Đợt hội giảng chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam, cô N.T.P ở Quãng Ngãi chuẩn bị giáo cụ cho bài học vần lớp 1, cô vẽ con chồn để minh họa cho từ “con chồn”, nhưng khả năng hội họa của cô rất amatơ nên không được giống lắm, do đó cô dặn đi dặn lại cả lớp: “Khi cô giơ bức tranh này lên, hỏi con gì, các em phải trả lời là con chồn, rõ chưa!?”. Cả lớp đều ghi nhớ lời cô.
Hôm hội giảng, trước mặt đông đủ cả lớp cùng hội đồng sư phạm khả kính ngồi bên dưới, cô N.T.P tự tin giơ bức tranh lên và hỏi một em: “Em hãy cho biết tranh vẽ con gì?”. Học sinh này hơi ngập ngừng trả lời: “Dạ, em nghĩ… đây là con… chó thui!”.
Nguyên nhân sự cố là do lúc cô dặn cả lớp thì em học sinh nói trên vắng mặt.

*
* *
Món quà ý nghĩa ngày nhà giáo

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, các em học sinh trong cả nước nô nức thi đua dâng lên thầy cô những thành tích học tập tốt nhất. Bên cạnh đó các em cũng tặng thầy cô của mình những món quà ý nghĩa. Một công ty sản xuất tại Tp HCM đã khuyên các em học sinh Bình Thạnh, Gò Vấp, quận 12 và Thủ Đức tặng thầy cô của mình những món quà có ý nghĩa thiết thực nhất đó là những chiếc xuồng 3 lá, xuồng nhựa do công ty này sản xuất, để các thầy cô di chuyển tới trường đỡ phải bì bõm trong nước triều cường.

*
* *
Học sinh lý sự

Trước tình trạng các em học sinh xả rác bừa bãi trong sân trường, ban giám hiệu quyết định cho đặt rất nhiều thùng rác. Tuy nhiên sau khi có thùng rác, bác bảo vệ vẫn tóm được rất nhiều học sinh xả rác. Rất bực mình, chỉ vào một nhóm, bác bảo vệ quát: “Này mấy đứa kia! Có nhìn thấy chữ Vui lòng bỏ rác vào thùng không?”.
“Dạ có thấy, nhưng hôm nay bọn cháu không được vui!” - Cả bọn cười rúc rích rồi đồng loạt bỏ chạy.

*
* *
Trẻ em hay bắt chước

Bé P.N trường mầm non 10-10 rất thích làm cô giáo, tối nào bé cũng xếp gấu bông, hươu cao su lên giường để giảng bài. Có lúc hứng chí bé còn bắt cả em gái và bố mẹ cùng ngồi làm “học trò”. Một lần, vì chiều bé nên bố ngồi nghe “cô giáo mini” giảng bài, nhưng đang nghĩ đến việc ở công ty nên không tập trung, nét mặt bố cứ đăm chiêu. Bé lại gần bố xoa đầu hỏi: “Này con, sao con... lại xị mặt ra thế kia? Bạn nào bắt nạt à? Hay là buồn ị?”.

*
* *
Học trò hay nói gì và hay làm gì nhất?

Hội khoa học giáo dục tổng kết được rằng câu nói mà tất cả học sinh sử dụng trong lớp phổ biến nhất đó là câu: “Dạ, em không biết!”. Hành động mà học sinh hay làm nhất đó là: Gãi đầu (Ấp úng).

*
* *
Môn không thể quay cóp

Tạp chí “Thầy và Trò”, trong mục châm ngôn viết:
Điểm số phản ánh trung thực nhất chất lượng giáo dục (mà không em học sinh nào có thể quay cóp, gian lận hoặc chép bài của bạn để có được) đó là điểm số của môn hạnh kiểm”.

Theo 24h

hanhkhat
22-11-2009, 09:20 PM
đoc cái này thấy tức cười thiệt :))