PDA

View Full Version : “Thằng Rơi” sẽ về sum họp với gia đình ân nhânhoaluulyh
30-12-2009, 08:11 AM
(Dân trí) - Dự kiến vào sáng mai (30/12), "thằng Rơi" sẽ được các bác sĩ tại khoa Nhi và khoa Sản bệnh viện đa khoa Bãi Cháy làm thủ tục cho xuất viện. Chính ân nhân của "thằng Rơi" sẽ được ưu tiên đón nhận và nuôi dưỡng bé trai có sức sống mãnh liệt này.
>> “Chen nhau” đăng ký nhận nuôi “thằng Rơi”

http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2009/12/29/roiqn1291209.jpg

Niềm vui của những "người mẹ" đầu tiên tại khoa Sản sau khi giúp "thằng Rơi" duy trì sự sống. (Ảnh: Quốc Đô)Những ngày qua, căn phòng nhân viên của khoa Sản, bệnh viện đa khoa Bãi Cháy (Quảng Ninh) luôn rộn ràng khi đón nhận nhiều người đến thăm “thằng Rơi”. Ngay sau khi cứu chữa bé trai sơ sinh thành công, các bác sĩ khoa Sản đã ưu tiên hẳn căn phòng nghỉ ngơi của họ để làm chỗ chăm sóc bé.Bác sĩ Lê Thị Phượng - Trưởng khoa Sản của bệnh viện - cho biết: "Cháu bé được duy trì sự sống nhờ những ân nhân có lòng tốt và các y bác sĩ đã rất nhiệt tình cứu chữa. Ngoài ra, điều chúng tôi không ngờ là "thằng Rơi" lại có một sức sống rất mãnh liệt đến thế, vì thế cháu bé đã vượt qua được cơn sóng gió đầu tiên ập đến với mình ngay khi vừa mới lọt lòng. Đặc biệt là cháu ngoan và rất dễ thương, chỉ ăn rồi lại ngủ, không quấy khóc nhiều".http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2009/12/29/roiqn12291209.jpg

Đôi mắt đứa trẻ bị bỏ rơi đã mở to đón nhận sự tương lai mới. Cái tên "thằng Rơi" sẽ lùi vào dĩ vãng khi bé được đăng ký khai sinh như những công dân Việt Nam tí hon khác. (Ảnh: Quốc Đô)

"Dự kiến ngày mai, chúng tôi sẽ làm thủ tục cho "thằng Rơi" ra viện. Ngay sau khi có nhiều người ngỏ ý muốn nuôi dưỡng cháu, chúng tôi đã tiến hành hội ý với khoa Nhi và lãnh đạo bệnh viện thống nhất sẽ ưu tiên quyền nhận và nuôi dưỡng "thằng Rơi" cho chính ân nhân cháu là anh Tạ Hữu Trung. Hiện chúng tôi đang yêu cầu anh Trung hoàn thiện các thủ tục theo quy định được địa phương xác nhận mang đến bệnh viện để nhận nuôi “Thằng Rơi” và làm thủ tục ra viện", bác sĩ Phượng nói thêm.

Trao đổi với PV Dân trí, anh Tạ Hữu Trung - nhân viên điều hành Công ty Vận tải tốc hành Kumho - Việt Thanh cho biết, ngay sau khi phát hiện đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, anh đã viết đơn trình báo tại UBND phường Bãi Cháy, TP Hạ Long cũng như UBND phường Yết Kiêu, nơi cư trú của anh, để xin xác nhận việc nhận cậu bé làm con nuôi.

http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2009/12/29/roiqn13291209.jpg

Anh Trung, từ ân nhân sẽ trở thành bố nuôi của "thằng Rơi". (Ảnh: Quốc Đô)

Anh Trung cho biết, tính đến chiều ngày 29/12, anh đã hoàn thiện những thủ tục cần thiết để có thể đến viện đón nhận “thằng Rơi” về sum họp với gia đình anh. Anh cũng tiết lộ gia đình anh đã liên hệ cho con gái đi học mẫu giáo để vợ anh có nhiều thời gian hơn trong việc chăm sóc thành viên mới.

Quốc Đô
May phat dien (http://www.trachvu.com/), Tuoi tu dong, dai phun nuoc (http://lienhoanmy.com/), Nuoc Nghe Thuat, Thiet Bi Tuoi (http://www.lehonggia.com.vn/)