PDA

View Full Version : “Al-Qaeda đang âm mưu tấn công từ Yemen”hanhboclua
30-12-2009, 08:11 AM
(Dân trí) - Hàng trăm phần tử thuộc mạng lưới Al-Qaeda đang lên kế hoạch cho các cuộc tấn công khủng bố từ Yemen, Ngoại trưởng Yemen hôm qua khẳng định trong khi kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ cho lực lượng chống khủng bố ở nước này.

http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/2009/12/30/301209.ye.jpg

Hàng trăm phần tử Al-Qaeda đang ẩn náu tại Yemen

Ngoại trưởng Abu Bakr al-Qirbi đưa ra lời kêu gọi trên ngay sau khi một nhóm của Al-Qaeda có căn cứ tại Yemen tuyên bố đứng sau âm mưu cho nổ tung một máy bay của Mỹ đúng vào ngày Giáng sinh.
Umar Farouk Abdulmutallab, nghi can trong âm mưu này, đã từng ở Yemen với Al-Qaeda và cũng xuất hiện ở nước này chỉ vài ngày trước vụ khủng bố bất thành.
Trả lời phỏng vấn trên kênh phát thanh BBC, Ngoại trưởng Yemen nói: “Tất nhiên có nhiều phần tử Al-Qaeda ở Yemen và một số thủ lĩnh của chúng. Chúng tôi biết mối nguy hiểm này. Chúng quả thật có thể lên các kế hoạch giống như vụ đã gây ra ở Detroit”.
Trả lời về con số chính xác những phần tử khủng bố Al-Qaeda đang hoạt động ở Yemen, ông Al-Qirbi nói: “Tôi không thể đưa ra con số chính xác. Có thể chúng có hàng trăm – khoảng 200 đến 300 tên”.
Theo BBC, nghi can người Nigeria, Umar Farouk Abdulmutallab đã khai với Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) rằng còn có nhiều người như anh ta sẵn sàng tiến hành những vụ tấn công như vậy.
Ngoại trưởng Yemen cho rằng trách nhiệm của các nước có khả năng tình báo mạnh là cảnh báo cho những quốc gia như Yemen về hoạt động của các phần tử khủng bố tình nghi. Mỹ, Anh và Liên minh châu Âu (EU) có thể hỗ trợ rất nhiều cho chiến dịch của Yemen nhằm vào khủng bố trên lãnh thổ nước này.

Trà Giang

Theo Reuters, Timesonline
Vàng Bạc, Vàng Bạc, Nhẫn Cưới, Nhan Cuoi, Trang Sức, Trang Suc (http://www.phuquy.com.vn/) | (http://www.lehonggia.com.vn/)San Go (http://sangodep.org/) | Man Hinh (http://www.toanphat.com/module=product/category_id=monitor-man-hinh)