PDA

View Full Version : Hà Nội không thiếu xe khách dịp Tết Dương lịchhanhboclua
30-12-2009, 12:47 PM
(Dân trí) - “Không căng thẳng xe khách trong dịp Tết Dương lịch” - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Mạnh Tiến (Giám đốc Bến xe khách Mỹ Đình, Hà Nội) về tình hình xe khách phục vụ trong dịp Tết Dương lịch 2010.

“Ngày mùng 1 Tết Dương lịch là thứ 6, tiếp đó là 2 ngày nghỉ cuối tuần, tuy nhiên đây là đợt nghỉ ngắn, dự kiến số hành khách qua bến chỉ tăng từ 15 - 20% so với ngày thứ 7, chủ nhật bình thường. Với lượng khách như vậy thì các đơn vị vận tải tại Bến xe Mỹ Đình và Trạm Thanh Xuân đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân suốt dịp Tết.
Hiện tại, xuất phát từ Bến xe Mỹ Đình đi Cẩm Phả (Quảng Ninh), Vinh (Nghệ An), Cao Bằng, Thái Nguyên, Việt Trì (Phú Thọ) là những tuyến xe trọng điểm nhất. Chúng tôi đã lên kế hoạch tăng cường từ 100 - 120 lượt xe/ngày để ứng phó với trường hợp hành khách ở các tuyến này tăng đột biến từ 2 - 2,5 lần” - ông Tiến cho hay.
Cũng theo ông Tiến: “Tuyệt đối không có chuyện tăng giá vé tại Bến xe Mỹ Đình, nếu phát hiện trường hợp nào tự ý tăng giá chúng tôi sẽ đình chỉ hoạt động hoặc cắt hợp đồng vận tải đối với trường hợp đó. Chưa hết, các đối tượng cò mồi, chèo kéo khách mà diễn ra quá đáng thì chúng tôi sẽ xử lý kỷ luật nhà xe. Chúng tôi cũng đã thực hiện cách thức dán tem xe ra vào bến để quản lý chặt chẽ xe khách và hoạt động vận tải của xe khách”.


http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2009/12/30/benxe3012091.jpg

Hà Nội không sợ thiếu xe khách dịp Tết Dương lịch
Còn tại Bến xe Giáp Bát, dự kiến lưu lượng khách từ các tỉnh về Hà Nội và từ Hà Nội đi các tỉnh có khả năng tăng và tập trung chủ yếu vào chiều thứ 5 và sáng thứ 6 (31/12/2009 và 1/1/2010).
Trong chiến dịch Tết Dương lịch, kế hoạch phục vụ hành khách của Bến xe Giáp Bát được phân bổ chủ yếu cho 4 tuyến đường dài là Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa với số lượng từ 70 - 75 lượt xe/ngày, đảm bảo giải phóng hành khách theo đúng tiến độ.
Với phương châm “Khách ngày nào đi hết ngày đó”, ông Nguyễn Tất Thành (Giám đốc Bến xe Giáp Bát) cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó và khẳng định có đủ xe cho khách đi lại trong dịp Tết Dương lịch”.
“Chúng tôi kiên quyết yêu cầu nhà xe ký cam kết đảm bảo đúng tiêu chuẩn về đăng kiểm, niên hạn sử dụng; nghiêm cấm việc nhồi nhét hành khách, không được thu quá giá quy định và nghiêm cấm chở chất cháy nổ trên xe” - ông Thành cho biết thêm.
Hiện nay, giá vé từ Bến xe Giáp Bát đi các tuyến tỉnh ngắn nhất dao động từ 45 - 55.000 đồng/lượt, tuyến đường dài (Thanh Hóa - PV) có giá 60.000 đồng/lượt. Tuy nhiên, ông Thành cũng khuyến cáo người dân đã vào bến thì không nên “thỏa thuận” tay đôi tiền chuyến với nhà xe mà nên mua vé để được đảm bảo những quyền lợi thiết thực như: được xếp chỗ ngồi, không bị nhà xe tăng giá vé và không bị nhà xe bán khách dọc đường…

Châu Như Quỳnh
Tam Op Nhom Hop Kim, Tam Op Nhom Hop Kim Alcorest (http://www.tamopnhomhk.com/) | (http://www.tamopnhomhk.com/)Ghế Hội Trường (http://vietnoithat.com.vn/products.aspx/cat,16,66,ghe-hoi-truong/)