PDA

View Full Version : Trải nghiệm hệ thống thư viện SaigonTechvnonline
08-09-2009, 03:58 PM
Thư viện, một tiện ích không thể thiếu của bất cứ một trường học hay một cơ sở giáo dục nào. Vậy tại SaigonTech, sinh viên được tiếp xúc với những điều thuận lợi gì ?

Sở hữu một diện tích “khủng” với 1680m2 với nguồn sách dồi dào gồm nhiều lĩnh vực khác nhau được bố trí một cách khoa học. Để chọn cho mình một quyển sách tham khảo, sinh viên chỉ cần tìm trên máy tính rồi chọn mã số, sinh viên sẽ để lại thẻ sinh viên khi mượn sách từ thư viện.
Ngoài nguồn sách tham khảo phong phú, sinh viên SaigonTech còn được phép truy cập vào hệ thống thư viện điện tử của Đại học cộng đồng Houston để tìm cho mình tài liệu theo ý muốn. Các chức năng chính của thư viện điện tử gồm có :


Sách điện tử trong khu vực Online Books Page (truy cập tự do) : có gần 20.000 cuốn sách điện tử gồm nhiều lĩnh vực và đặc biệt phục vụ cho mục đích nghiên cứu, được sắp xếp khoa học, dễ dàng tìm kiếm.
Bộ sưu tập toàn bộ sách điện tử (cần có mã số Thư viện để truy cập) : mã số thư viện được cấp cho mỗi sinh viên chương trình cử nhân AAS của Đại học cộng đồng Houston trên toàn Thế Giới, trong đó cả sinh viên theo học tại SaigonTech.
Cơ sở dữ liệu dành cho giảng viên và sinh viên chương trình AAS (cần có mã số Thư viện để truy cập) : Nguồn tài liệu bao gồm hàng nghìn bài báo, trích dẫn hoặc tóm tắt sơ lược các bài báo. Các bạn sẽ tìm được các thông tin bổ ích, phù hợp và đáng tin cậy cho bất kỳ một mục đích và đề tài nghiên cứu nào.
Cơ sở dữ liệu sắp xếp theo chuyên mục bao gồm Electronic Journals Library gồm các bài báo điện tử được sắp xếp theo chuyên mục hoặc theo tên bài. Thư viện được trình bày rất khoa học và thống nhất giúp cho việc tìm kiếm các bài báo trên mạng rất dễ dàng. Cơ sở dữ liệu cũng bao gồm Electronic Journals Resource Directory, là một thư mục lớn các báo điện tử được biên tập bởi Peter Scott tại thư viện trường Đại học Saskatchewan.
Địa chỉ các trang web dùng làm tư liệu tham khảo.
Nguồn tư liệu tham khảo trực tuyến của Đại học cộng đồng Houston (cần có mã thư viện để truy cập) : bao gồm một danh sách tra cứu nhanh và một danh sách tra cứu đầy đủ các nguồn tin. Nguồn tư liệu này sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho bất cứ vấn đề gì, và rất nhanh.
Hỗ trợ tìm kiếm.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ tối đa cho việc học tập và nghiên cứu, nhiều khu vực tự học cho sinh viên được xây dựng cho nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, khu vực sử dụng máy tính có sẵn của thư viện giúp sinh viên dễ dàng lướt web để tra cứu thông tin và truy cập về hệ thống thư viện điện tử của ĐH Houston. Khu vực tự học cá nhân với nhiều bạn ghế được sắp xếp khoa học tạo không khí yên tĩnh tuyệt đối, sinh viên có thể tự mình hoàn thành bài tập hay chuẩn bị bài mới mà không bị quấy rầy bởi những người khác. Do đó cũng có một khu vực dành cho học nhóm là điều tất yếu, nhiều dãy bàn dài để 4,5 hoặc thậm chí 7,8 bạn có thể cùng nhau thảo luận một đề tài chung nào đó trước giờ lên lớp.

Tất nhiên không thể không nói đến tiện nghi quan trọng nhất trong thời buổi công nghệ thông tin ngày nay, đó là hệ thống mạng internet không dây (wireless) được phủ sóng toàn bộ thư viện và cả tòa nhà SaigonTech, sinh viên có thể dễ dàng “kết nối” với Thế Giới từ mọi nơi trong khuôn viên SaigonTech. Chính vì lợi ích này mà ngoài những kĩ năng cơ bản, sinh viên SaigonTech còn thuần thục những kĩ năng sử dụng Internet có hiệu quả và biết cách ứng dụng vào trong quá trình học tập của bản thân.

Nhận thấy được tầm quan trọng của hệ thống thư viện trong một môi trường giáo dục hiện đại như SaigonTech, ban giám hiệu đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên có cơ hội làm quen và sử dụng tốt tất cả những tiện ích mà thư viện SaigonTech đã mang lại. Đó cũng là những phần trăm đáng kể góp vào thành công trong quá trình học tập và nghiên cứu tại SaigonTech và qua đó giúp sinh viên từng bước tiếp cận và theo kịp với “dòng chảy thông tin” đang diễn ra từng ngày ở khắp mọi nơi. http://dtvtbk.com/forum/images/smilies/yaiba/tri_thuc_gia.gif