PDA

View Full Version : Bất bình với quảng cáo về dịch vụ hỗ trợ gian lận thi cửtuanhsolo
05-01-2010, 10:18 AM
(Dân trí) - Dư luận và giới sinh viên Trung Quốc đang tỏ thái độ bất bình trước cảnh một tấm biển quảng cáo dịch vụ hỗ trợ hành vi gian lận trong các kỳ thi được giăng công khai tại lối vào của Trường đại học Thiểm Tây.

http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/01/04/quangcao4110.jpg


Tấm biển quảng cáo công khai dịch vụ hỗ trợ gian lận thi cử được treo trước cổng Trường ĐH Thiểm Tây ngày 31/12/2009. (Ảnh: CRI)

Tấm biển quảng cáo được treo giữa hai cái cây tại cổng trước của Trường ĐH Thiểm Tây đã bị một số sinh viên phản đối kịch liệt vì chứa một thông điệp dành cho các thí sinh dự kì thi tuyển sinh cao học, các thí sinh thi tuyển sinh thạc sĩ quản trị kinh doanh, cũng như bài kiểm tra chuyên ngành tiếng Anh. Phần bên dưới của quảng cáo này là hai dòng chữ bằng tiếng Trung nói rằng những người có ý định gian lận khi thi cử có thể được cung cấp những nhóm hỗ trợ chuyên nghiệp để giúp họ đỗ các kì thi, khách hàng cũng có thể mua hoặc thuê những thiết bị chuyên dụng đặc biệt dùng để gian lận.
Cậu sinh viên Wang Hu thực sự bị sốc khi nhìn thấy tấm biển quảng cáo này. Wang khẳng định rõ ràng là nó đang khuyến khích trò gian lận trong thi cử.
“Tôi không thể hiểu nổi tại sao một quảng cáo như vậy lại được phép xuất hiện ở đây”, Wang bức xúc nói.
Người cho treo tấm biển quảng cáo này không ngại ngần tự nhận mình là “Vua của những kỳ thi ở miền tây bắc Trung Quốc”. Trên blog, người này nói rằng nhóm của mình được quản lý rất nghiêm ngặt để bảo vệ danh tính cũng như sự riêng tư của các khách hàng.
Blog này cũng trình bày kín kẽ “nghệ thuật” gian lận trong các kỳ thi mà không bị bắt quả tang.
“Chúng tôi đã có kinh nghiệm “quét” lại giấy tờ trong các phòng thi. Các thiết bị tiên tiến nhất sẽ được sử dụng để đảm bảo những phiên bản scan được rõ ràng. Đáp án bài thi sẽ được chính xác và kịp thời vì chúng tôi có những chuyên gia giải đề”.
“Vua kỳ thi” cũng vạch ra những kinh nghiệm của nhóm mình với các thiết bị điện tử được cài đặt tại các địa điểm thi để việc truyền đáp án đến các thiết bị của sinh viên không thể bị chặn.
Tuy nhiên, “Vua kỳ thi” phủ nhận dịch vụ của mình vi phạm pháp luật.
“Chúng tôi đang cung cấp những câu trả lời trong các kì thi. Theo luật hình sự hiện hành, việc bán các câu trả lời trước khi kì thi diễn ra bị cấu thành tội làm rò rỉ bí mật nhà nước. Tuy nhiên, không có điều khoản cụ thể nào quy định rằng việc phổ biến các câu trả lời trong kỳ thi là phạm tội”, "Vua kỳ thi" lý luận.

Võ Hiền

Theo Cri
Quan Ao Hang Hieu, Thoi Trang Hang Hieu (http://thoitranghanghieu.com.vn/), Tui Xach Hang Hieu (http://thoitranghanghieu.com.vn/san-pham/56/29/tui-xach.html), Nuoc Hoa Chinh Hang (http://thoitranghanghieu.com.vn/san-pham/56/60/nuoc-hoa.html),