PDA

View Full Version : Kinh Quốc thấy thanh thản khi ly hôn xonghoaluulyh
05-01-2010, 10:25 AM
“Ký xong đơn ly hôn, tôi thanh thản lắm vì đã làm hết những gì có thể cho vợ con, mua nhà cho cô ấy, chu cấp rất nhiều tiền cho con, thậm chí đến giờ tôi vẫn còn mắc nợ”, nam diễn viên Kinh Quốc chia sẻ.
Anh lao vào kinh doanh để không còn thời gian nhớ đến chuyện gia đình?

Không, tôi kiếm tiền đấy chứ. Tại sao không thể vì mục đích này? Mình kiếm tiền chân chính từ tiếng tăm, quan hệ và khả năng của mình mà. Bây giờ còn nổi tiếng thì còn làm được, chứ biết đâu 5 -10 năm nữa không ai thèm hợp tác với mình thì sao. Tôi luôn tận dụng tất cả cơ hội đến với mình bởi cơ hội thường không quá nhiều với ai đó.

Anh kiếm tiền nhiều làm gì trong khi cuộc sống hiện tại đâu quá khó khăn?

Nếu đầy đủ rồi, tôi lao vào kiếm tiền chi cho cực thân, đóng phim xong về nghỉ hoặc đi đâu đó chơi với bạn bè có sướng hơn không? Tôi kiếm tiền vì con. Cu Bi hơn 2 tuổi rồi, tôi phải chuẩn bị lần lần để cháu có tất cả khi bắt đầu đi học. Nói thật, cha mẹ nào lại không muốn con mình được sống trong sự chăm sóc đầy đủ về vật chất. Trước đây, chưa có con, tôi lãng mạn lắm, không suy nghĩ thực tế. Nhưng giờ nếu chẳng có tiền, quả thật tôi không thể lo tốt cho con mình hoặc giúp đỡ những đứa trẻ bất hạnh khác.


http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/01/04/quoc04011.jpg

Diễn viên Kinh Quốc: "Ly hôn xong, tôi thấy thanh thản".

Từ ngày có con, anh thay đổi nhiều?

Không phải nhiều mà là thay đổi hoàn toàn. Tôi ít bù khú bên ngoài mà dành thời gian cùng vợ chăm sóc con. Lúc thằng bé còn nhỏ, buối sáng tôi làm hết việc nhà giúp vợ vì biết mỗi đêm cô ấy phải thức giấc 3- 4 lần để cho bé bú hoặc thay tã. Những lúc con bệnh, tôi dậy từ 5 giờ sáng, đến bệnh viện lấy số, rồi kiên nhẫn ôm con ngồi chờ đến lượt khám. Tôi làm không phải vì trách nhiệm mà xuất phát từ tình thương.

Anh muốn có nhiều tiền để chăm lo tốt cho con, nhưng làm sao có thể bù đắp sự thiếu thốn tình cảm người cha, nhất là khi bé đang ở với mẹ?

Biết thế nên tôi không để con mình thiếu thốn tình cảm. Trước đây, bố mẹ tôi cũng chia tay nên tôi hiểu cảm giác đó và không muốn lặp lại với con mình. Mỗi tuần, tôi đến thăm vài lần, chở con đi chơi, mua sắm. Tôi luôn chở bà xã cũ đi cùng để con không cảm thấy mình chỉ có ba hoặc mẹ. Lớn lên bé sẽ hiểu và tôi tin là có thể làm cho con mình không có cảm giác mất cha.

Thương con như vậy, việc ký đơn ly hôn chắc hẳn không dễ dàng?

Tất cả đàn ông xem trọng gia đình và thương yêu vợ con đều rất khó khăn khi ký đơn. Đó là quãng thời gian tồi tệ nhất với tôi. Nhiều đêm có cảm giác tội lỗi như bị đày xuống địa ngục, ngủ gặp ác mộng liên tục. Giật mình dậy mồ hôi đầm đìa, nhìn vào gương thấy tóc bạc nhiều hơn, mặt mày hốc hác như người mất hồn nhưng không thể không ký...


http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/01/04/quoc04012.jpg

Kinh Quốc và vợ con khi chưa ly hôn

Nếu nói anh ký đơn để giải thoát mình chắc cũng không quá?

Cũng có thể nói như vậy, bởi ký xong, tôi thanh thản lắm vì đã làm hết những gì có thể cho vợ con, nhiều khi vượt khả năng. Tôi mua nhà cho cô ấy, chu cấp rất nhiều tiền cho con, thậm chí đến giờ vẫn còn mắc nợ. Tôi quan niệm khi việc gì đó bế tắc, không còn hướng giải quyết thì phải thay đổi. Chưa biết thay đổi sẽ tốt hơn hay tồi tệ hơn, nhưng phải thay đổi trước đã. Chuyện ly hôn cũng vậy.

Anh từng nói, không dễ gì gục ngã vì một cơn sóng nhưng trước cơn bão thì không thể trụ vững. Hỏi thật, lý do anh ly hôn là gì?

Tôi không chia tay vì vợ ghen tuông tôi lăng nhăng bên ngoài, cũng không phải vì cuộc sống quá khó khăn, thiếu thốn vật chất. Nhiều người cho rằng có thể tôi bị cản trở công việc hay có nhiều chuỵên lộn xộn từ hai bên gia đình mà bỏ vợ con. Nhưng nếu vì một trong những lý do đó thì tầm thường quá, sức chịu đựng của tôi yếu quá. Tôi “chạy thoát thân” vì bị cơn bão của tất cả các đợt sóng đó dồn lại cùng lúc.

Vì sao anh không cố gắng hàn gắn quan hệ vì con còn quá nhỏ?

Làm cha, ai không thương con. Nhưng không phải chuyện gì mình cũng có thể làm vì con cho dù tình thương dành cho con lớn không tưởng tượng được.

Giờ gặp lại vợ cũ, cảm giác của anh thế nào?

Gặp hoài, chở con đi chơi là chở cô ấy đi cùng. Cảm giác là người bạn.http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/01/04/quoc04013.jpg

Kinh Quốc và con trai

Sau chuyện này, anh có như con chim sợ cành cong hôn nhân?

Không, tôi sẽ cưới vợ, còn trẻ mà. Có thể cưới xong tôi thất bại tiếp nhưng nếu tìm được người thật lòng thương mình và hợp nhau thì tại sao lại không.

Trong lần lựa chọn tiếp theo, mẫu người nào anh sẽ hướng đến?

Tôi không có lộ trình nào cho việc cưới vợ lần nữa cũng như không đặt ra tiêu chuẩn. Duyên tới thì cưới nhưng tôi sẽ chọn một người chân thành, không quá trẻ để hạn chế khoảng cách trong suy nghĩ. Bây giờ tôi nghĩ mình đủ chín chắn để không mắc phải sai lầm.

Có tin đồn anh cặp với một ca sĩ trẻ, ngoại hình rất đẹp?

Tôi hay đi với ca sĩ Hồ Kim nên bị xì xầm. Đúng là cô ấy rất trẻ, đẹp, và ăn nói khéo léo, nhưng tôi chỉ xem như em gái. Tôi quý trọng những người tài năng và cho rằng cô ấy có triển vọng nên muốn giúp đỡ.

Không còn vướng bận gia đình, cuộc sống bây giờ của anh có khác trước?

Tôi vẫn bận rộn. Nếu có phim thì đi quay suốt ngày. Còn bình thường sáng tôi đi vận động làm từ thiện cho Hội Việt Caravan, buổi trưa gặp gỡ đồng nghiệp hoặc báo chí, tối về tiếp đối tác, khách hàng. Tôi ít ở nhà cả ngày mà luôn vận động, tìm kiếm gì đó để làm.

Cám ơn anh về buổi trò chuyện!Theo Mốt & Cuộc Sống/TTOL

May phat dien (http://www.trachvu.com/), Tang can, giam can, tien man kinh, no nguc, yeu sinh ly (http://www.thucphamchucnang.net/), May photocopy, may chieu (http://www.mayphotocopy.biz/)