PDA

View Full Version : 3 công cụ miễn phí giúp xóa sạch các thư mục rỗngmt_binh
04-02-2010, 06:31 AM
Trong lúc thao tác với hệ thống, đôi khi vô tình bạn để lại vài thư mục rỗng, hoặc một số chương trình được cài đặt vào hệ thống sau khi gỡ bổ đã để lại những thư mục “rác” cho máy tính của bạn.

Tuy dung lượng không nhiều nhưng nó lại gây nhiều khó khăn cho bạn trong lúc thao tác và có thể nó làm chậm hệ thống cũng như chiếm một dung lượng nhất định khi có quá nhiều thư mục rỗng. Bộ ba phần mềm bên dưới sẽ hỗ trợ bạn trong việc dò tìm và xóa đi những thư mục không cần thiết:

1. Remove Empty Directories (RED)http://images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2010/01/20100120054725612/image0012.jpg
Remove Empty Directories có thể dò tìm các thư mục rỗng của một ổ đĩa hoặc một thư mục cụ thể nào đó do bạn xác định bằng cách click vào nút Browse. Kế tiếp bạn click vào nút Scan folder(Scan again: ở những lần dò tìm tiếp theo trong tác vụ vừa thực hiện) để chương trình bắt đầu tìm kiếm. Những thư mục rỗng hoặc những thư mục chỉ chứa những tập tin không cần thiết(những tập tin có dung lượng là 0 KB) sẽ được đánh dấu bằng máu đỏ.

Khi bạn click và nút Delete folder thì các thư mục màu đỏ này sẽ bị xóa đi.Tuy nhiên bạn nên kiểm tra kỹ để đảm bảo an toàn cho dữ liệu và hệ thống vì có thể có những thư mục của hệ thống mà bạn không nên xóa. Nếu bạn không muốn xóa thư mục nào thì bạn click phải lên thư mục đó và chọn Protect folder(once)/Protect folder(every time) để bảo vệ thư mục đó trong một lần/ mãi mãi. Ngoài ra bạn có thể tinh chỉnh cho chương trình chạy theo ý mình như là quét cả những thư mục ẩn hoặc tích hợp chương trình vào trình explorer… trong thẻ Settings.

2. Fast Empty Folder Finder


http://images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2010/01/20100120054725612/image002.png
Giống như tên gọi, Fast Empty Folder Finder là một chương trình dò tìm và xóa các thư mục rỗng (cả các thư mục rỗng ẩn) với tốc độc cực nhanh. Đầu tiên bạn click vào biểu tượng thư mục ở góc trên bên trái của giao diện chương trình để xác định vùng cần dò tìm(có thể là một ổ đĩa hoặc thư mục).

Kế tiếp bạn click vào Search Now và chương trình sẽ liệt kê danh sách các thư mục rỗng một cách rất nhanh chóng. Trong danh sách các thư mục trống được liệt kê, bạn cần xác định thư mục nào mà bạn muốn xóa bằng cách đánh dấu check vào thư mục đó. Cuối cùng bạn click nút Delete Checked Folder(S) để tiến hành xóa những thư mục mà bạn đã chọn. Nếu muốn thực hiện lại với ổ đĩa hoặc thư mục khác bạn có thể click vào nút clear để bỏ danh sách kết quả tìm kiếm trước đó.

3. DelEmpty

DelEmpty là một chương trình nhỏ gọn và hoàn toàn miễn phí có thể giúp loại bỏ các thư mục rỗng làm cho hệ thống của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn và tiết kiệm được một số không gian đáng kể trên ổ cứng.


http://images.xhtt.vn/Images/Uploaded/Share/2010/01/20100120054725612/image003.png
Cách sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần click nút Browse để xác định vùng dò tìm, sau đó là xác định những thư mục mà bạn không muốn xóa trong danh sách các thư mục mà chương trình tìm được và cuối cùng là click và nút Delete để tiến hành xóa.Đặc điểm


Remove Empty Directories


Fast Empty Folder Finder


DelEmpty
Giá cả
Miễn phí
Miễn phí
Miễn phí
Dung lượng
652KB
343KB
211KB
Chiếm tài nguyên
Không nhiều
Không nhiều
Rất ít
Tính tiện dùng
Phức tạp nhưng đa chức năng
Dễ sử dụng
Đơn giản, dễ dùng
Tốc độ dò tìm
Khá nhanh
Nhanh
Cực nhanh
Download
http://www.mediafire.com/?lmjjiggnw2c
http://www.mediafire.com/?24amwzntymk
http://www.mediafire.com/?mmyhzjmjggt


Theo xahoithongtin.com.vn