Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
  • Đăng nhập:

Chào mừng bạn đến với ITVNN FORUM - Diễn đàn công nghệ thông tin.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia diễn đàn, xin mời bạn xem phần Hỏi/Ðáp để biết cách dùng diễn đàn. Để có thể tham gia thảo luận bạn phải đăng ký làm thành viên, click vào đây để đăng ký.


  • Partner Area
kết quả từ 1 tới 8 trên 8
Tăng kích thước phông chữ Giảm kích thước phông chữ
  1. #1
    Qbusiness's Avatar

    Trạng thái
    Offline
    Tham gia ngày
    Aug 2010
    Thành viên thứ
    27729
    Tuổi
    29
    Giới tính
    Bài gởi
    2
    Level: 15 [?]
    Experience: 5,814
    Next Level: 7,465
    Cảm ơn 0
    Cảm ơn 1 lần / 1 Bài viết

    Default Máy tính hay cài lại WIN  

    Chào các bạn! Các bạn giúp mình trường hợp này:
    Máy tính của mình có cấu hình là
    Intel Pentum III processor 996Mhz, 256MB Ram, Maxtor 6E040L0 40GB
    Gần đây MT có những hiện tượng như sau:
    - Hay lỗi Win, cứ 2 -3 ngày mình phải ghost lại 1 lần( ghost bằng đĩa đã chứa sẵn bản ghost bên trong. Mình muốn cài đặt win XP mới từ đầu nhưng qua bước copy file là báo lỗi, ko có cách nào cài dc( đề phòng trường hợp lỗi do đĩa win mình đã thử mấy cái khác nhau)
    - Có hôm bật máy lên báo lỗi: Disk error. Press any key to restart
    - Có hôm mới ghost lại máy báo Lỗi: Stop C 0000218{ Regetry file Failure}
    - Máy rất hay Scandisk, thi thoảng ổ đĩa chạy rất rung.
    Các bạn giúp mình xác định nguyên nhân của hiện tượng này nhé. Tks!!!!!!

  2. The Following User Says Thank You to Qbusiness For This Useful Post:

    godof (18-08-2011)

  3. #2
    hanhkhat's Avatar

    Trạng thái
    Offline
    Tham gia ngày
    Sep 2009
    Thành viên thứ
    20
    Tuổi
    30
    Giới tính
    Bài gởi
    1,785
    Level: 46 [?]
    Experience: 5,782,011
    Next Level: 6,058,010
    Cảm ơn 448
    Cảm ơn 481 lần / 345 Bài viết

    Default

    Mãy của bạn đã quá cũ rồi, ổ cứng này chắc dùng cũng khá lâu rồi. Hiện tượng trên là do ổ đĩa bị lỗi. Khi copy dữ liệu vào, tới khúc bị lỗi, dữ liệu đọc không được sẽ báo lỗi
    Nếu có điều kiện thì bạn thay một ổ cứng mới là được.

    Có một cách khác là bạn dùng phần mềm partiton magic trong cd hiren't boot cắt đi khoảng 3G dữ liệu đầu tiên của ổ C, sau đó format lại ổ C và cài hoặc ghost lại bình thường là được. Nhớ là phải bỏ đi 3G phía đầu nhé vì theo mình thì lỗi là do chỗ đó bị bad sector
    Cái gì cũng biết có 1 chút.
    I'm phúc cùi bắp

  4. The Following User Says Thank You to hanhkhat For This Useful Post:

    godof (18-08-2011)

  5. #3
    Cơn Gió's Avatar

    Đầy Tớ Nhân Dân™

    Trạng thái
    Offline
    Tham gia ngày
    Jun 2010
    Thành viên thứ
    24343
    Giới tính
    Bài gởi
    748
    Level: 41 [?]
    Experience: 2,203,787
    Next Level: 2,530,022
    Cảm ơn 96
    Cảm ơn 265 lần / 159 Bài viết

    Default

    @hanhkhat : nói đúng đấy bạn ạ
    làm xong bạn nên vào CD Hiren's boot fdisk luôn.
    như thế ổ cứng sẽ làm sạch sẽ
    Chú Ý : Copy hết data quan trọng sang máy khác nhé vì Fdisk sẽ mất toàn bộ data
    Ở đời , khôn sống , dại chết , ngu thì thua thiệt
    Thế thái lạnh như băng , tình người mỏng như tờ giấy



  6. The Following User Says Thank You to Cơn Gió For This Useful Post:

    godof (18-08-2011)

  7. #4
    s0ct0j0c's Avatar
    Banned

    Trạng thái
    Offline
    Họ tên
    Kiều Sơn Lâm
    Tham gia ngày
    Jan 2011
    Thành viên thứ
    36613
    Đến từ
    TP.HCM
    Tuổi
    25
    Giới tính
    Bài gởi
    454
    Level: 38 [?]
    Experience: 1,250,500
    Next Level: 1,460,206
    Cảm ơn 91
    Cảm ơn 89 lần / 68 Bài viết

    Default

    Nên mua máy mới rồi có làm lại hết thì từ từ vẫn lại như cũ thôi

  8. The Following User Says Thank You to s0ct0j0c For This Useful Post:

    godof (18-08-2011)

  9. #5
    Cơn Gió's Avatar

    Đầy Tớ Nhân Dân™

    Trạng thái
    Offline
    Tham gia ngày
    Jun 2010
    Thành viên thứ
    24343
    Giới tính
    Bài gởi
    748
    Level: 41 [?]
    Experience: 2,203,787
    Next Level: 2,530,022
    Cảm ơn 96
    Cảm ơn 265 lần / 159 Bài viết

    Default

    Trích Nguyên văn bởi s0ct0j0c View Post
    Nên mua máy mới rồi có làm lại hết thì từ từ vẫn lại như cũ thôi
    thì chưa có tiền mua được tý nào hay tý đấy

  10. The Following User Says Thank You to Cơn Gió For This Useful Post:

    godof (18-08-2011)

  11. #6
    peheolikemusic's Avatar

    Trạng thái
    Offline
    Tham gia ngày
    Apr 2011
    Thành viên thứ
    44142
    Tuổi
    22
    Giới tính
    Bài gởi
    4
    Level: 17 [?]
    Experience: 10,626
    Next Level: 13,278
    Cảm ơn 0
    Cảm ơn 3 lần / 3 Bài viết

    Default

    lỗi trên là do ổ cứng của bạn có vấn đề đó nên máy không thể quét dữ liệu lúc khởi động được bạn nẹn thay 1 ổ đỉa mới cho chắc ăn

  12. The Following User Says Thank You to peheolikemusic For This Useful Post:

    godof (18-08-2011)

  13. #7
    dmlthcd's Avatar

    Trạng thái
    Offline
    Tham gia ngày
    Aug 2011
    Thành viên thứ
    48712
    Giới tính
    Bài gởi
    1
    Level: 12 [?]
    Experience: 2,543
    Next Level: 2,912
    Cảm ơn 0
    Cảm ơn 0 lần / 0 Bài viết

    Default

    Máy này roài kòn nâng cấp j` nữa chứ! Bác nên mua máy mới đj!

  14. #8
    zkenji's Avatar

    Trạng thái
    Offline
    Họ tên
    Bảo Ken
    Tham gia ngày
    Jul 2010
    Thành viên thứ
    25693
    Tuổi
    26
    Giới tính
    Bài gởi
    128
    Level: 32 [?]
    Experience: 375,032
    Next Level: 453,790
    Cảm ơn 111
    Cảm ơn 13 lần / 13 Bài viết

    Default

    Nếu cái HDD cùng thời thời máy tính bạn thì mình khuyên bạn nên thay HDD mới! Vì các lỗi bãn nói trên điều liên quan đến HDD!


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Tags for this Thread

Bookmarks

Quuyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không thể tạo chủ đề mới
  • Bạn không thể trả lời bài viết
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết
  •