Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
  • Đăng nhập:

Chào mừng bạn đến với ITVNN FORUM.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia diễn đàn, xin mời bạn xem phần Hỏi/Ðáp để biết cách dùng diễn đàn. Để có thể tham gia thảo luận bạn phải đăng ký làm thành viên, click vào đây để đăng ký.

kết quả từ 1 tới 1 trên 1
Tăng kích thước phông chữ Giảm kích thước phông chữ
  1. #1
    mt_binh's Avatar
    Sát thủ vô tình

    Trạng thái
    Offline
    Họ tên
    Mai Thanh Bình
    Tham gia ngày
    Sep 2009
    Thành viên thứ
    99
    Tuổi
    33
    Giới tính
    Bài gởi
    379
    Level: 33 [?]
    Experience: 513,526
    Next Level: 555,345
    Cảm ơn 11
    Cảm ơn 140 lần / 51 Bài viết

    Default Hai công cụ chuyển đổi giao diện WinXp sang Seven hoàn hảo nhất  

    Windows Seven là hệ điều hành mới nhất của Micosoft cho đến thời điểm này, nếu như từ Xp sang Vista đã là một bước “đột phá” lớn về phong cách thì nay với siêu phẩm Seven “lộng lẫy” của mình Microsoft lại một lần nữa khiến cho cả thế giới phải ngạc nhiên về sự hoàn hảo tuyệt vời đó.
    Tuy nhiên với bản chất quá “mốt & hiện đại” của mình nên Seven “nhà ta” gây ra không ít khó khăn cho người dùng muốn sử dụng mình (đòi hỏi cấu hình máy cao, chế độ bảo mật chặt chẽ nên đôi khi việc setup phần mềm dùng thử là rất hạn chế…), bài viết này sẽ giới thiệu hai công cụ mới nhất hiện nay để ngay trên một PC tầm trung với WinXp quen thuộc bạn vẫn có thể thưởng thức vẽ sang trọng và sành điệu của Seven.
    1. Seven Tranformation Pack 3.0 (STP3.0):
    o Đây là gói chuyển đổi giao diện Xp sang Seven thông dụng nhất hiện nay được phát triển từ nền tảng của công cụ IssoPack 4.6 Transform Xp v Vista (IPT4.6) nên có nhiều điểm khá tương đồng.
    o Sau khi cài đặt, bạn khởi động lại máy để phần mềm tự động cập nhật các thay đổi cho Xp sang Seven, có thể nói rằng nếu trước đây(IPT4.6) mang cho bạn một cảm giác vừa ý bao nhiêu thì nay với bộ áo Seven lộng lẫy vượt trội sự hài lòng đó lại tăng lên gấp bội, xem hình 1.
    Hình 1
    o Các thay đổi cơ bản trên hệ thống Xp mà công cụ STP3.0 thực hiện cũng khá giống IPT4.6, tuy nhiên ở đây các mẩu Theme, Style, icon… và phong cách thể hiện 3D hiện đại của Seven đều vượt trội hơn hẳn Vista ngày trước.
    o Trên giao diện chính của chương trình bạn nhấp chọn Configure user account để điều chỉnh tùy biến các tính năng thể hiện, Remove Tranfomation Pack để trở về giao diện XP thuần túy, xem hình 2.
    Hình 2
    o Trên hộp thoại Configure user account bạn có thể tùy biến thêm bớt một số tính năng thể hiện để tiết kiệm bộ nhớ hệ thống - nhất là những chức năng thể hiện hiệu ứng dạng 3D (do chạy nền riêng lẽ cùng lúc trên Windows nên thường làm treo những máy có bộ nhớ hay Card màn hình yếu): Desktop Gadgets (các gadget tiện ích trên destop mhư đồng hồ, lịch, thư mục ảnh Slideshow…), True Transparences (trong suốt cửa sổ giao diện), WinFliip (tương tác xoay dạng 3D cửa sổ chương trình hiện hành), ViGlance – ViStart (các hiệu ứng 3D đặc biệt trên thanh Taskbar)…., xem hình 3.
    Hình 3
    o Sau mỗi một lần thay đổi các xác lập bạn nhấp Apply rồi khởi động lại máy.
    o Chú ý: trong quá trình cài đặt đầu tiên nên lưu ý việc chọn độ phân giải và các ứng dụng 3rd-party applications (loại bỏ các tính năng này nếu tài nguyên hệ thống không cao)
    o Đánh giá: STP3.0 là gói chuyển đổi giao diện XP sang Seven hoàn chỉnh với đầy đủ tất cả các chúc năng - hiệu ứng, tuy nhiên do có lẽ thừa kế từ IPT4.6 nên đôi khi đây lại là sự tích hợp của cả Vista lẩn Seven 2in1 dẫn tới việc quá lỉnh kỉnh & cồng kềnh (nếu hệ thống cấu hình máy quá thấp chỉ vừa đủ có thể chạy ổn XP thì không nên chọn đây là công cụ để chuyển đổi giao diện mới).
    o Tải miễn phí bản STD3.0 với dung lượng 22.92 MB tại địa chỉ http://www.mediafire.com/?4jnwznjqtv0 hay trang chủ Website http://www.winxtp.com/7tpdl.html
    2. Seven Remix XP v2.3 (SRXP2.3):
    o Cũng với chức năng tinh chỉnh và khoác cho anh chàng XP cục mục bộ áo Seven lộng lẫy, tuy nhiên SRXP2.3 đã được bào chế và tinh chỉnh gọn nhẹ lại hơn rất nhiều so với STP3.0.
    o Về cơ bản SRXP2.3 vẫn thực hiện đầy đủ các tinh chỉnh về giao diện 3D, Windows logon – turn off, bổ sung các Style-themes-icon Seven hoàn chỉnh cho hệ thống… như STP3.0.
    Hình 4
    o Về mặt hiệu ứng 3rd-applications SRXP2.3 tuy không bổ sung cho hệ thống XP cũ phong phú như STP3.0 nhưng cũng không vì thế mà tỏ ra thua kém. SRXP2.3 tích hợp sẵn các hiệu ứng 3D thuần túy nhất của Seven ngay trong bản chất và loại bỏ đi một số thành phần không cần thiết của Vista xa xưa (điều này tố hơn nhiều so với STP3.0), chính vì thế công cụ này tỏ vẽ dễ hòa nhập và trơn tru hơn ngay cả trên các hệ thống cấu hình thấp.

    o Đánh giá: SRXP2.3 tuy không đầy đủ như STP3.0 về chức năng chuyển đổi giao diện XP sang Seven nhưng do tính gọn nhẹ và tương thích cao – tuy xuất hiện sau nhưng công cụ này ngày càng trở thành sự lựa chọn của phần đông người dùng máy tính cấu hình thấp có nhu cầu thưởng thức giao diện WinSeven, xem hình 5.

    Hình 5
    o Tải miễn phí bản SRXP2.3 với dung lượng 42.6 MB tại địa chỉ http://www.mediafire.com/?gy0kznoykji , hay trang chủ http://www.niwradsoft.com/.
    3. Kết luận: Nếu đang sở hữu một hệ thống mạnh và muốn thưởng thức tất cả các hiệu ứng đặc sắc nhất của cả hai thế hệ Vista và Seven thì STP3.0 là sự lựa chọn cần, tuy nhiên nếu cần sự ổn định lâu dài trên những hệ thống vừa phải thì SRXP2.3 mới là sự hoàn hảo mà bạn lựa chọn.


    Theo xahoithongtin.com.vn


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. chuyển panel chuyển sang ngang thế nào ?
    By Lam8 in forum Hỏi đáp & Thảo luận
    Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 29-09-2011, 11:40 PM
  2. Công cụ chuyên dụng sửa lỗi WinXP
    By master01 in forum Phần mềm
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 17-07-2010, 12:32 PM
  3. [HELP]Chuyển cột thông tin cá nhân sang bên trái
    By KuKen in forum Hỏi đáp & Thảo luận
    Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 03-02-2010, 10:18 AM
  4. Seven remix XP (chuyển giao diện xp sang Window 7)
    By duchienan in forum Desktop Enhancement
    Trả lời: 4
    Bài mới gởi: 02-10-2009, 08:47 AM
  5. Chuyển giao diện Windows XP sang Windows 7
    By tancuongbt in forum Desktop Enhancement
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 10-09-2009, 09:39 AM

Tags for this Thread

Bookmarks

Quuyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không thể tạo chủ đề mới
  • Bạn không thể trả lời bài viết
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết
  •  
Website hữu ích: tin tức công nghệ | dien dan cong nghe | Huong dan tai opera mini mien phi | Chuyên trang tin công nghệ | Mobile News