PDA

View Full Version : 5 điều phải biết khi làm Visa du lịch Hàn Quốc



melody95
05-04-2018, 01:37 PM
Một số lưu ý trước khi xin Visa Hàn Quốc:

- Hộ chiếu phải còn hạn tối thiểu 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

- Tất cả hồ sơ phải có bản dịch tiếng Anh, làm trên giấy khổ A4 và được công chứng.

- Tờ khai xin Visa du lịch của Đại sứ quán có thể download trên mạng hoặc xin trực tiếp, phải có dán ảnh màu chụp phông trắng, cỡ 3.5cm x 4.5cm, chụp trong vòng 03 tháng.



Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

- Sổ tiết kiệm có tối thiểu 5.000USD gửi trên 30 ngày.

- Giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng trong vòng 14 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ.

- Bản sao 02 mặt sổ tiết kiệm.

Lưu ý:

- Trường hợp sổ tiết kiệm có kỳ hạn 03 tháng nhưng chưa đủ 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ thì có thể gửi kèm với sổ đỏ (sở hữu nhà/đất) hoặc giấy sở hữu xe ôtô mang tên người xin Visa.

- Nếu đã từng nhập cảnh các nước thành viên của OECD trong vòng 03 năm tính đến ngày nộp hồ sơ thì được miễn chứng minh tài chính. Chỉ cần photo trang Visa và trang đóng dấu nhập cảnh và các quốc gia trên.

- Trường hợp đi du lịch cùng công ty thì công ty bảo lãnh chi trả phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty, thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính.