Bạn ghé thăm diễn đàn lần đầu? hãy đăng ký ngay bây giờ để tham gia.
  • Đăng nhập:

Chào mừng bạn đến với ITVNN FORUM - Diễn đàn công nghệ thông tin.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn tham gia diễn đàn, xin mời bạn xem phần Hỏi/Ðáp để biết cách dùng diễn đàn. Để có thể tham gia thảo luận bạn phải đăng ký làm thành viên, click vào đây để đăng ký.


  • Partner Area
    • Chương trình khuyến mãi khi chuyển dịch vụ về 123HOST Việt Nam Anh Hùng - Thông tin truyền thông
kết quả từ 1 tới 1 trên 1
Tăng kích thước phông chữ Giảm kích thước phông chữ
  1. #1
    tuanminhbn2409's Avatar

    Trạng thái
    Offline
    Tham gia ngày
    May 2025
    Thành viên thứ
    149180
    Tuổi
    27
    Giới tính
    Bài gởi
    79
    Level: 14 [?]
    Experience: 5,153
    Next Level: 5,517
    Cảm ơn 0
    Cảm ơn 0 lần / 0 Bài viết

    Default Nước tưới - Người "shipper" cần mẫn của phân bón  

    Chào các bác,
    Lâu nay hễ nói đến tưới nhỏ giọt là ai cũng nghĩ ngay đến chuyện tiết kiệm nước. Điều đó chắc chắn đúng, nhưng sau mấy năm dùng, em nhận ra đó chưa phải là lợi ích lớn nhất. Lợi ích lớn nhất nằm ở cách nó vận chuyển phân bón.
    Hãy thử tưởng tượng thế này:

    • Tưới tràn, tưới dí: Giống như dùng một chiếc xe tải lớn để chở một gói hàng nhỏ. Nước mênh mông, phân bón bị pha loãng ra, trôi đi khắp nơi, chỉ một phần rất nhỏ đến được "địa chỉ" là bộ rễ.
    • Tưới nhỏ giọt: Giống như dùng một chiếc xe máy "shipper" chuyên nghiệp. Một lượng nước vừa đủ, cô đặc, chở "gói hàng" dinh dưỡng đi thẳng đến "cửa nhà" của bộ rễ. Không thất thoát, không lãng phí nhiên liệu (nước), và hàng được giao ngay lập tức.

    Chính vì nước đóng vai trò "shipper" hiệu quả, nên chất lượng của "gói hàng" (phân bón) cũng phải tương xứng. Em luôn chọn các loại phân bón có độ tinh khiết cao, dễ tan để "shipper" có thể giao hàng một cách trọn vẹn nhất.
    Cách tiếp cận này giúp tối ưu hóa từng gam phân bón, đảm bảo cây nhận được nồng độ dinh dưỡng tối ưu để phát triển. Nó là một phương pháp bón phân khoa học, tập trung vào hiệu quả hấp thụ của cây chứ không chỉ là tưới cho đủ nước. Các bác có nhìn nhận vai trò của nước trong việc bón phân như vậy không?


 

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 12-06-2025, 04:41 PM
  2. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 10-10-2012, 09:49 AM
  3. Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 09-09-2011, 09:15 AM
  4. Trả lời: 15
    Bài mới gởi: 10-05-2011, 01:28 PM
  5. "Igun Operation" và "Mộng" chia nhau giải Aptech Media 2009
    By phamlinhtintin in forum Tin tức CNTT
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 05-01-2010, 09:30 AM

Bookmarks

Quuyền Hạn Của Bạn

  • Bạn không thể tạo chủ đề mới
  • Bạn không thể trả lời bài viết
  • Bạn không thể gửi file đính kèm
  • Bạn không thể chỉnh sửa bài viết
  •